Đại hội TDTT toàn quốc 2014: Nghi án mua bán huy chương môn taekwondo

1/30/2015 2:12:12 PM
Sau khi dư luận lên tiếng về việc TP HCM cho đơn vị khác mượn VĐV dẫn đến nghi án mua bán huy chương ở môn taekwondo Đại hội TDTT toàn quốc 2014, ngành thể thao thành phố đã họp để yêu cầu làm rõ vụ việc.

 

 

Chiều 29/1, Ban giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM đã nhóm họp với trưởng bộ môn taekwondo, lãnh đạo phòng thể thao thành tích cao và các VĐV có liên quan. Tại cuộc họp này, Giám đốc Sở Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị các bên liên quan phải làm báo cáo giải trình trước nghi vấn môn taekwondo TP HCM mua bán huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết: "Sau cuộc họp này, dự kiến ngày 31/1, lãnh đạo bộ môn taekwondo và phòng thể thao thành tích cao TP HCM phải có văn bản cụ thể giải trình về việc cho mượn VĐV tham dự Đại hội TDTT Toàn quốc 2014, dẫn đến việc môn taekwondo TP HCM bị mất nhiều HCV về tay chính các VĐV cho mượn. Đầu tháng hai tới, Ban giám đốc Sở sẽ xem xét cụ thể về trách nhiệm từng cá nhân liên quan để đưa ra quyết định xử lý vụ việc".

Trước đó, tại Đại hội TDTT toàn quốc, taekwondo TP HCM chỉ đoạt một HC vàng, ba HC bạc và bốn HC đồng, xếp thứ năm toàn đoàn. Không những thế, các VĐV tập luyện và hưởng mọi chế độ ở TP HCM lại được cho các địa phương khác mượn thi đấu và chính họ đoạt HC vàng cho các địa phương khác.

Cụ thể, VĐV Nguyễn Quốc Minh mang HC vàng quyền cá nhân nam về cho tỉnh Bình Phước. Bộ ba VĐV Phước Đại - Nguyên Bảo - Chí Khanh giành HC vàng quyền đồng đội nam cho Cà Mau. Không những vậy, những nghi ngờ về việc "mua bán huy chương" xảy ra khi bộ ba VĐV Thanh Trung - Thiên Phụng - Hiếu Nghĩa (của TP HCM) đã bỏ cuộc trong trận chung kết đồng đội nam để giúp Cà Mau đoạt HC vàng. Cả VĐV nam này của TP HCM đều là những nhà vô địch thế giới.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục Thể dục Thể thao đã gửi công văn yêu cầu Sở Văn hóa -Thể thao TP HCM nhanh chóng báo cáo vụ việc, đưa ra kết luận cuối cùng để làm sáng tỏ vụ việc.

Hải Yến - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác