Cựu tuyển thủ đội tuyển karate Đình Lân bị bắt vì tội hiếp dâm

11/25/2015 10:15:05 PM
Là con nhà võ thay vì cứu người, giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn thì cựu tuyển thủ đội tuyển karate Đình Lân lại lấy sức mạnh của mình để cưỡng hiếp một sinh viên tay yếu, chân mềm…

Là con nhà võ thay vì cứu người, giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn thì cựu tuyển thủ đội tuyển karate Đình Lân lại lấy sức mạnh của mình để cưỡng hiếp một sinh viên tay yếu, chân mềm…Thông tin này đã gây chấn động làng thể thao và khiến cho giới võ Việt bị sốc nặng…

Phác họa chân dung VĐV karate Đình Lân

Đình Lân khi còn theo học võ là một VĐV chăm chỉ, ngoan ngoãn. Đỉnh cao thành tích mà Lân đạt được trong sự nghiệp thể thao của mình là tấm HCB nội dung đồng đội tại SEA Games 2001 (Malaysia).

Sau khi giải nghệ, Đình Lân trở thành võ sư và quản lý võ đường mở tại Hà Nội cùng bố là ông Đình Long (ông Long từng là HLV trưởng đội tuyển karate Việt Nam).

Trước đó (năm 2005), Đình Lân từng bị tiền án về tội cướp giật tài sản và bị kết án 30 tháng tù giam.

Con đường phạm tội

Sáng 20/11, một nữ sinh viên (19 tuổi, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội) nhận được lời mời kết bạn qua mạng xã hội của chủ tài khoản tên Đoàn Lân.

Sau khi trò chuyện qua lại, Lân ngỏ ý mời Hà làm người mẫu ảnh và cả hai hẹn nhau đi chụp ảnh tại một khách sạn (Lân nói đã đặt phòng chụp tại đây). Lên phòng tầng 5, Lân chốt cửa rồi đẩy ngã nữ sinh viên năm thứ nhất ra giường và thực hiện hành vi đồi bại.

Cựu HCB SEA Games Đào Đình Lân

Với sức khoẻ trời phú và khả năng võ nghệ của mình, cựu võ sĩ karate đã dùng vũ lực khống chế, hãm hiếp nạn nhân mặc cho chị này gào khóc van xin.

Đồi bại hơn, trong quá cưỡng hiếp nạn nhân, Lân đã dùng điện thoại quay lại hành vi thú tírnh, mục đích để khống chế cô gái về sau. Sau khi thỏa mãn thú tính, Lân đèo nạn nhân về trường.

Về nhà trong trạng hoảng loạn, nữ sinh này đã thưa chuyện với gia đình và sau đó đã  tới trình báo tại cơ quan công an.

Chia sẻ của HLV karate “Lân phạm tội làm xấu  hình ảnh làng võ”

Một HLV từng dạy Đình Lân buồn rầu cho biết: “Tôi vẫn không tin vào mắt mình, khi Lân đã gây ra tội quá nặng. Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã không làm chủ được bản thân mình. Điều mà tôi luôn dạy học trò là phải tu tâm, tĩnh đức, lấy đạo lý làm lẽ sống. Việc Lân phạm tội làm xấu cả hình ảnh của làng võ, còn gia đình em cũng sẽ đối mặt với nhiều áp lực dư luận phía trước”.

Được biết, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm giữ Đình Lân để phục vụ công tác điều tra. Với những bằng chứng cụ thể, hiện các cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ khởi tố Đình Lân để bắt kẻ thủ tính phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hải Yến

Các tin khác