Cú lách luật siêu hạng của Búp bê Nga tại giải Porsche Grand Prix

1/12/2017 11:35:16 AM
Búp bê Nga sẽ đánh dấu sự trở lại với làng banh nỉ sau 15 tháng treo vợt vì doping bằng việc tham dự giải Porsche Grand Prix tại Stuttgard, Đức. 

Búp bê Nga sẽ đánh dấu sự trở lại với làng banh nỉ sau 15 tháng treo vợt vì doping bằng việc tham dự giải Porsche Grand Prix tại Stuttgard, Đức. Mặc dù đến ngày 26/4 cô mới hết hạn treo vợt trong khi giải khai mạc ngày 22/4, tuy nhiên màn lách luật siêu hạng đã cho phép cô đến với giải đấu danh giá này.

Theo án phạt treo vợt, cây vợt nữ xinh đẹp người Nga không được phép đặt chân lên bất kỳ sân thi đấu giải đấu chính thức nào cho tới ngày cô mãn án treo giò vào cuối tháng 4 tới. Tuy nhiên, BTC giải Porsche Grand Prix thông báo đã trao suất đặc cách cho nhà cựu vô địch Wimbledon, bất chấp việc giải đấu này khai mạc 4 ngày trước khi án phạt của cây vợt Nga chính thức hết hiệu lực vào 26/4.

Sharapova với nỗi niềm ngày trở lại

Vậy, Búp bê Nga đã “lách luật” thế nào để có thể dự giải đấu này, trong khi cô không được phép tập luyện, thậm chí đặt chân lên mặt sân thi đấu trước ngày 26/4 và cũng chỉ có thể nhận thẻ VĐV vào đúng ngày đó?

Theo lý giải của BTC, do chỉ có 28 cây vợt lọt vào vòng đấu chính đơn nữ nên họ có thể sắp xếp lịch thi đấu sao cho Maria Sharapova có thể xuất trận đúng ngày 26/4 mà không gây quá nhiều ảnh hưởng đến lịch thi đấu của các cây vợt khác. Tuy vậy, hành động trên không phải điều hay cho làng tennis thế giới, dù tất cả các bên về mặt kỹ thuật đã hành động trong khuôn khổ cho phép của luật để giúp cây vợt Nga tham dự giải đấu đầu tiên kể từ Australian Open hồi đầu năm ngoái.

Nguyên nhân thực chất của sự việc trên do Maria Sharapova và hãng xe sang Porsche, nhà tài trợ chính cho giải đấu, là đối tác lớn và nhà tài trợ trung thành của Sharapova, vẫn gắn bó với cô trong suốt khoảng thời gian chịu án treo vợt. Ngoài ra, giải đấu khai mạc ngày 22/4 tới cũng kỷ niệm lần thứ 40 được tổ chức và Sharapova đã 3 lần đăng quang ở giải đấu này. Vì vậy, sự đặc cách trên là hoàn toàn hợp lý.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo Tienphong.vn)

 

Các tin khác