Công nghệ thực tế ảo đã biến đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào

12/23/2016 9:12:04 AM
Thực tế ảo là một hệ thông mô phỏng trong đó máy tính tạo ra một thế giới như thật, ứng dụng thay đổi theo lời nó, hành động, thời gian mà họ tương tác.

Thực tế ảo là một hệ thông mô phỏng trong đó máy tính tạo ra một thế giới như thật, ứng dụng thay đổi theo lời nó, hành động, thời gian mà họ tương tác.

Hãy tạm quên đi những chuyên du lịch trên website, bạn chỉ cần đeo kính VR, bạn hoàn toàn có thể thăm quan trước các địa danh, nhìn và tạo dựng nên hình ảnh chân thực và sắc nét của nó trước khi quyết định có nên bỏ tiền để đến đó thăm quan hay không.

Hiện tại công nghệ thực tế ảo chưa thể bùng nổ trong đời sống thực vì nhiều yếu tố như ảnh hưởng của nó đến sức khỏe người tiêu dùng thế nhưng không thể phủ nhận đây là xu hướng của tương lai. Mà đã là xu hướng của lai thì việc thay đổi tư duy để tiếp nhận nó là vô cùng quan trọng. Báo Đầu tư đã nhận định:” Cách mạng công nghệ không phải là thách thức mà đó là chiến lược”.

Tìm hiểu đôi chút về khái niệm thực tế ảo và kính VR

Giải thích theo một cách khoa học thực tế ảo viết tắt của từ virtual reality (VR) nó mô tả môi trường mổ phỏng bằng máy tính. Có nghĩa là các hình ảnh trên máy tính sẽ được mô tả tại ra ngoài đời giống hệt như thật. Không những thế các hình ảnh mô phỏng này còn có thể tương tác trực tiếp theo tín hiệu của người sử dụng bằng các hành động lời nói với thời gian xay ra hoàn toàn khớp nhau ( thời gian thực).

Hiểu một cách đơn giản thì công nghệ thực tế ảo ( vr) này sẽ giúp các bạn khi xem phim, chơi game... và các cảnh trong phim,game đó sẽ diễn ra trực tiếp trước mắt bạn hệt như bạn là một nhân vật trong đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tương tác trực tiếp như là quay đầu sang trái, sang phải thì cảnh vật phim cũng quay theo, bạn bắn súng hay đua xe lắc qua lắc lại thì các các nhân vật, sự vật trong game sẽ bị tương tác đúng vời hành động của bạn và các hành động tương tác này xảy ra đồng nhất cùng một lúc tạo cảm giác y như thật. Và thời gian tương tác đồng nhất giữa thực và ảo đó theo khái niệm khoa học được gọi là thời gian thực ( real-time interactivity).

Kính thực tế ảo hay còn gọi lài Kính VR là môt thiết bị trung gian có thể giúp bạn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (Vr). Bằng cách sử dụng kính chuyên dụng kết hợp với điện thoại thông minh và các ứng dụng hỗ trợ thì bạn tha hồ mà trải nghiệm công nghệ thực tại ảo.

Công nghệ thực tế ảo dựa trên ba lĩnh vực then chốt là phần mềm, phần cứng và ứng dụng. 

Suckhoecuocsong.com.vn (T.H)

Các tin khác