Chủ tịch FIFA gây sốc khi từ bỏ quyết định từ chức

6/27/2015 10:04:37 AM
Sau tuyên bố “hùng hồn” về quyết định từ chức, chủ tịch FIFA ông Seppp Blatter lại gây sốc khi khẳng định ông không hề từ chức ghế Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

 

Trước đó, ông Sepp Blatter đã tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA chỉ 4 ngày sau khi tái đắc cử. Thế nhưng, trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ Blick (Thụy Sĩ), ông đã bất ngờ khẳng định mình không hề nói sẽ rời khỏi cương vị của mình và tuyên bố này đã gây sốc cho cả FIFA và những người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh.

 

 

Sepp Blatter cho biết “Thực tế, tôi không hề từ chức Chủ tịch FIFA và đang được giao trách nhiệm quan trọng trong tổ chức. Chỉ có những người biết về quá khứ mới có thể hiểu được hiện tại và dự đoán tương lai”. Hơn nữa, Sepp Blatter cũng không muốn trở thành một bức tượng để mọi người chiêm ngưỡng trong bảo tàng sau khi từ chức.

 

Tuy nhiên, đến thời điểm này Sepp Blatter vẫn đang nằm trong diện điều tra của chính quyền Thụy Sĩ và FBI sau những vụ tham nhũng liên tiếp của FIFA bị phanh phui. Bản thân ông từng thừa nhận quyết định rời khỏi vị trí vì muốn… tốt cho tổ chức.

 

Vào ngày 20/7 tới, FIFA sẽ lên danh sách ứng cử viên cho ghế Chủ tịch và người hâm mộ bóng đá đang chờ xem liệu ông Sepp Blatter có tham gia tranh cử hay không. Tuy nhiên, nếu có tiếp tục tranh cử thì chắc chắn kết quả sẽ không mấy sáng sủa khi ông liên tục thay đổi quyết định của mình.

 

Hải Yến

Các tin khác