Chiến thắng trước Andy Murray, Djokovic vô địch Madrid Masters

5/9/2016 9:35:49 AM
Song hành cùng các trận bóng đỉnh cao, làng quần vợt cũng được chứng kiến tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) vượt qua đương kim vô địch Murray để đăng quang danh hiệu ATP Masters 1.000 lần thứ 29 trong sự nghiệp của mình với tỷ số 2-1 (6/2, 3/6, 6/3)…

Song hành cùng các trận bóng đỉnh cao, làng quần vợt cũng được chứng kiến tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) vượt qua đương kim vô địch Murray để đăng quang danh hiệu ATP Masters 1.000 lần thứ 29 trong sự nghiệp của mình với tỷ số 2-1 (6/2, 3/6, 6/3)…

Danh hiệu ATP Masters 1.000 thứ 29 của Djokovic - Ảnh: AFP

Thống kê các trận đấu giữa 2 kình địch

Gặp nhau trong trận chung kết Madrid Open là lần thứ 32 Djokovic và Murray gặp nhau trong sự nghiệp. Trong 31 lần đối đầu trước đây, Djokovic đã có 31 trận thắng và chỉ để thua 9 trận trước tay vợt người Anh. Chính vì vậy, Djokovic được đánh giá cao hơn Murray trong trận đấu này.

Djokovic thể hiện bản lĩnh số 1 thế giới

Đúng như dự đoán, Djokovic đã có sự nhập cuộc rất nhanh khi anh sớm có hai bàn bẻ giao bóng của Murray để vượt lên dẫn trước 5/1 và kết thúc ván đấu này với điểm số 6/2 chỉ sau 32 phút thi đấu. Ở chiều ngược lại, khoảng thời gian nghỉ giữa hai ván đã giúp Murray có sự trở lại ấn tượng hơn.

Với những quả giao bóng mạnh mẽ cùng các cú đánh có độ chuẩn xác cao hơn đã giúp Murray bẻ bàn giao bóng của Djokovic để vượt lên dẫn trước 4/1. Dù tay vợt số 1 thế giới rất nổ lực để san bằng cách biệt, nhưng Murray vẫn giữ được ưu thế về điểm số của mình để thắng lại 6/3 và đưa trận chung kết này vào ván quyết định.

Dù rất nổ lực nhưng Murray vẫn không thể bảo vệ danh hiệu của mình - Ảnh: AFP

Ván thứ ba diễn ra hấp dẫn hơn khi Djokovic dẫn trước 2/0. Sau đó Murray đã nhanh chóng gỡ hòa 2/2. Tuy nhiên, Djokovic là người chơi ổn định và có được bàn bẻ giao bóng ở bàn đấu thứ 6 để tiếp tục dẫn trước 4/2. Đến lúc này thế trận đã hoàn toàn thuộc về tay vợt người Serbia và Djokovic đã kết thúc trận đấu với điểm số 6/3 để chính thức đăng quang giải đấu.

Sau trận đấu, Djokovic chia sẻ: “Tôi rất hài lòng khi đã có thêm chiến thắng trước một đối thủ lớn mà tôi đã biết từ lâu. Đây là một thành tích mà tôi rất tự hào và hãnh diện khi được đứng chung với các huyền thoại trong thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng”.

Với chiến thắng này, Djokovic đã có được danh hiệu thứ hai sau mùa giải 2011 và cũng là danh hiệu ATP Masters 1.000 thứ 29 trong sự nghiệp của mình và chính thức một lần nữa vượt qua Rafael Nadal để đứng đầu về số danh hiệu này. Đây cũng là danh hiệu thứ 5 trong năm nay của Djokovic.Trong khi đó, nỗi buồn đã đến với Murray khi để mất vị trí số 2 thế giới về tay Roger Federer (Thụy Sỹ).

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác