Chấn thương đầu gối Federer phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2016

7/27/2016 9:42:01 AM
Năm 2016 mới đi qua hơn nửa đoạn đường nhưng trên trang Facebook cá nhân của mình, tay vợt Roger Federer buồn bã báo tin tới người hâm mộ rằng anh sẽ phải nghỉ thi đấu hết năm vì chấn thương đầu gối. 

Năm 2016 mới đi qua hơn nửa đoạn đường nhưng trên trang Facebook cá nhân của mình, tay vợt Roger Federer buồn bã báo tin tới người hâm mộ rằng anh sẽ phải nghỉ thi đấu hết năm vì chấn thương đầu gối. Như vậy, VĐV người Thụy Sĩ sẽ không thể tham dự Olympic 2016, US Open.

Ngày hôm qua 26/7, tay vợt Roger Federer đã thông báo tin buồn tới người hâm mộ trên trang Facebook cá nhân rằng sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết năm vì chấn thương đầu gối. Như vậy, Roger Federer sẽ lỡ hẹn với Olympic 2016, giải US Open (Mỹ mở rộng) và giải World Tour Final.

Roger Federer chia sẻ “Những người hâm mộ thân mến, tôi vô cùng thất vọng khi phải thông báo rằng mình sẽ không thể đại diện cho Thụy Sĩ tham dự Olympic. Bên cạnh đó, tôi sẽ lỡ hẹn với phần còn lại của mùa giải.

Sau khi trao đổi với các bác sĩ và xem xét kỹ tình hình, tôi đã buộc phải đưa ra quyết định khó khăn này. Tôi cần phải phục hồi chức năng sau ca phẫu thuật đầu gối vào đầu năm nay.

Các bác sĩ khuyên rằng nếu tôi muốn thi đấu ở ATP World Tour trong những năm tới, tôi cần phải dành thời gian phục hồi hoàn toàn hai đầu gối cũng như cơ thể của mình. Thực sự, việc không được thi đấu tới hết năm là điều vô cùng khó khăn với tôi.

Dù sao, trong cái rủi vẫn có cái may. Tôi chợt nhận ra rằng mình may mắn có sự nghiệp thành công và hiếm khi gặp chấn thương. Tôi luôn dành tình yêu lớn cho quần vợt, những giải đấu. Tất nhiên, tôi yêu các bạn, những người hâm mộ đáng mến. Tôi có động lực để trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết vào năm 2017.

Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn, Roger ”.

Theo thống kê 2 quý năm 2016, Roger Federer chưa giành được danh hiệu nào vì đều thất bại ở bán kết Australia mở rộng (thua Novak Djokovic) và Wimbledon (thua Milos Raonic). Bởi vậy, có thể nói năm 2016 đối với "tàu tốc hành" là năm đen đủi. Tuy nhiên, để kéo dài sự nghiệp, Federer cần phải tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu của bác sĩ bởi năm nay anh đã 36 tuổi nên việc tái tạo sức khỏe không còn như thủa 20 nữa.

Tổng hợp

 

Các tin khác