Chân dung tân chủ tịch FIFA và những quyết định mới

2/29/2016 9:01:18 AM
Trước sự sa sút, bê bối tham nhũng gây mất uy tín của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thì cuộc bầu cử bầu ra một lãnh đạo mới của FIFA đã thu hút sự hâm mộ của hàng tỷ người hâm mộ bóng đá. 

Trước sự sa sút, bê bối tham nhũng gây mất uy tín của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thì cuộc bầu cử bầu ra một lãnh đạo mới của FIFA đã thu hút sự hâm mộ của hàng tỷ người hâm mộ bóng đá. Qua đó, tổng Thư ký UEFA Gianni Infantino đã đắc cử vị trí Chủ tịch FIFA sau khi giành phần thắng ở vòng bỏ phiếu thứ 2 trước đối thủ Sheikh Salman...

Điểm mặt 5 ứng viên tham gia tranh cử chủ tịch FIFA

Trong số 5 ứng cử viên tham gia tranh cử, tỷ phú Tokyo Sexwale đã xin rút lui trước khi cuộc bỏ phiếu và nhường cơ hội cho 4 người còn lại. Tổng Thư ký UEFA Gianni Infantino cùng Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim al-Khalifa là hai ứng viên nặng ký nhất.

Ở vòng 1, ông Infantino và ông Sheikh bám sát nhau khi giành được lần lượt 88 và 85 phiếu, bỏ xa hai ứng cử viên còn lại là Hoàng tử Ali (27 phiếu) và ông Champagne (7 phiếu). Tuy nhiên, do không có đại diện nào giành 2/3 số phiếu nên Ủy ban bầu cử phải tiến hành bỏ phiếu vòng 2.

Thông điệp xây dựng và lấy lại hình ảnh FIFA của tân chủ tịch Infantino

Sau khi lựa chọn, những người bỏ phiếu cho Hoàng tử Ali ở vòng 1 chuyển sang ủng hộ Tổng Thư ký của UEFA và nhờ đó, ông Infantino đã giành được 115/207 phiếu (số phiếu cần thiết là 104), hơn 27 phiếu so với ông Sheikh để trở thành tân Chủ tịch FIFA.

Ông Sheikh chúc mừng ông Gianni Infantino đã trở thành tân Chủ tịch FIFA

Phát biểu sau khi nhậm chức, nhà lãnh đạo 45 tuổi thể hiện sự quyết tâm thay đổi FIFA: “Tôi không thể diễn tả cảm xúc ở mình ngay lúc này. Tôi đã đi một chặng đường thật đặc biệt và gặp những con người đã yêu, sống và thở cùng bóng đá mỗi ngày. Nhờ họ mà FIFA trở thành một tổ chức đáng được tôn trọng”.

“Chúng ta sẽ cùng nhau lấy lại hình ảnh của FIFA. Tất cả mọi người trên thế giới sẽ ủng hộ chúng ta vì những gì chúng làm được cho FIFA trong tương lai. Chúng ta có thể tự hào về FIFA và tự hào về những gì cùng nhau gây dựng được cho FIFA”.

Được biết, trong chiến dịch tranh cử của mình, người đàn ông mang hai quốc tịch Thụy Sĩ và Italy cam kết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các liên đoàn thành viên và hứa sẽ nâng mức doanh thu của các giải World Cup lên hơn 5 tỷ USD. Đặc biệt mở rộng số đội tham dự lên con số 40 với nhiều nước chủ nhà phối hợp tổ chức.

Được biết, sau khi nắm quyền, tân chủ tịch Fifa đã tuyên bố thay đổi một số nguyên tắc trong lối chơi bóng như cách phát bóng, quy định sút penaltyvà một số thay đổi khác.

Tổng hợp

Các tin khác