Cảnh sát điều tra tân chủ tịch FIFA dính án Infantino

4/7/2016 4:57:44 PM
Tân chủ tịch Fifa Infantino đã chính thức bị cảnh sát Thụy Sỹ yêu cầu UEFA cung cấp chi tiết về những hợp đồng về bản quyền UEFA Champions League giữa UEFA và các đối tác trong khoảng thời gian ông giữ chức Tổng thư ký LĐBĐ châu Âu.

Vụ Infantino gây chấn động dư luận thế giới khi liên quan đến các quan chức cấp cao của các quốc gia. Trong số đó, tân chủ tịch Fifa Infantino đã chính thức bị cảnh sát Thụy Sỹ yêu cầu UEFA cung cấp chi tiết về những hợp đồng về bản quyền UEFA Champions League giữa UEFA và các đối tác trong khoảng thời gian ông giữ chức Tổng thư ký LĐBĐ châu Âu.

Qua đó, UEFA xác nhận, cảnh sát Thụy Sỹ đã yêu cầu UEFA cung cấp chi tiết các bản hợp đồng giữa UEFA và công ty Cross Trading/Teleamazonas, bởi vậy cơ quan này cam kết sẽ cung cấp toàn bộ các văn bản liên quan đến hoạt động điều tra của cảnh sát.

Trước đó, cựu TTK UEFA Infantino đã từng ký kết hợp đồng với 2 doanh nhân người Argentina sở hữu Cross Trading và đã bị truy tố tại Mỹ. Chưa biết kết quả sau vụ điều tra này ra sao, tuy nhiên việc này sẽ gây ảnh hưởng đến người  đứng đầu tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới, đặc biệt là sau những phát biểu của ông về việc minh bạch hóa tài chính và chống tham nhũng ở bộ máy quyền lực này.

Tổng hợp

Các tin khác