Bóng đụng: môn thể thao mới lạ, hấp dẫn

5/19/2015 11:50:31 PM
Bóng đá, môn thể thao “vua” có một sức thu hút kỳ lạ đối với hàng triệu người trên hành tinh. Tuy nhiên, sự va chạm đối kháng có thể dẫn đến những chấn thương nguy hiểm…gây hạn chế cho người chơi, đặc biệt là những người lớn tuổi.  Để hạn chế nhược điểm trên, phát minh mới - môn bóng đụng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

 

Theo Steve, trò chơi rất an toàn, không có chấn thương nên không có mâu thuẫn xảy ra, gây mất hòa khí giữa hai đội chơi. Trong bóng đụng, thân trên của mỗi cầu thủ được bao bọc bởi một quả bóng nhựa đàn hồi, khiến hai đối thủ khi tranh cướp bóng, va chạm vào nhau sẽ bị bật ra và... lăn long lóc trên sân.

 

 

Bóng đụng tránh được những chấn thương nguy hiểm và tạo niềm vui cho mọi người.

 

Luật chơi tương tự bóng đá gồm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 5 - 10 phút, có từ 3 - 5 người chơi. Trong thời gian diễn ra trận đấu, hai bên tìm cách đưa bóng vào lưới đối phương. Kết thúc trận đấu, đội nào ghi bàn nhiều hơn sẽ dành chiến thắng.

 

Điểm khác biệt trong bóng đụng là thân trên của mỗi cầu thủ được bao bọc bởi một quả bóng nhựa đàn hồi, khiến hai đối thủ khi tranh cướp bóng, va chạm vào nhau sẽ bị bật ra và... lăn long lóc trên sân.

 

Bóng đụng thu hút người chơi lẫn người xem bởi tính hài hước, vui nhộn. Không ai nhịn được cười khi hai cầu thủ va vào nhau, lăn tròn trên sân với những đôi chân chới với trên không trung để tìm cách đứng lên.

 

Được biết, trò vui này bắt nguồn từ Mỹ và đã lan rộng ra các nước châu Âu, Úc, gần đây nhất là Đông Nam Á. Ý tưởng tạo ra trò chơi này là phiên bản kết hợp giữa bóng đá, xe điện đụng và đập gối.

 

Ở Singapore và các nước trong khu vực Đông Nam Á, bóng đụng được chơi phổ biến trong các dịp hoạt động ngoại khóa của giới văn phòng, sinh viên…

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác