Bóng đá Italia lại dính nghi vấn dàn xếp tỷ số để trụ hạng

6/24/2015 11:14:23 AM
Vậy là sau những rắc rối trong thượng tầng FIFA đến lượt các quốc gia “thi nhau” dính vào các phi vụ “bán độ”. Tại Italia, Trong vòng chưa đầy 2 tháng sau vụ 50 người và một trùm khủng bố Mafia nhúng tay vào việc thay đổi kết quả của nhiều trận đấu thuộc giải hạng 2 Italia lại đến việc dàn xếp tỷ số để trụ hạng..

 

Bóng đá Italia lại dính nghi vấn dàn xếp tỷ số để trụ hạng

 

Năm 2015 đã trôi qua gần ½ thời gian tuy nhiên có thể nói đây là một năm khủng hoảng về thiên tai, động đất, núi lửa và cả những bê bối về bóng đá trên khắp các châu lục... Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Italia cho biết 7 quan chức CLB Catania đã bị bắt giữ vì tình nghi dàn xếp tỉ số các trận đấu tại Serie B mùa giải 2014-15.

 

Vụ bắt giữ 7 quan chức diễn CLB Catania diễn ra vào ngày hôm qua, thứ ba 23/6, bao gồm: Chủ tịch Antonino Pulvirenti, Phó Chủ tịch Pablo Cosentino, cựu Giám đốc thể thao Daniele Delli Carri và 4 thành viên hội đồng quản trị CLB Catania. Những người này được cho đã dàn xếp một số trận đấu tại Serie B mùa bóng 2014-15, qua đó giúp Catania trụ hạng thành công.

 

Theo tuyên bố, hoạt động phi pháp được khoanh vùng trong 5 trận đấu, gồm: Varese 0-3 Catania (ngày 3-4), Catania 4-1 Trapani (11-4), Latina 1-2 Catania (19-4), Catania 2-0 Ternana (25-4) và Catania 1-1 Livorno (2-5).

 

Cảnh sát tiến hành bắt giữ 7 quan chức CLB Catania

 

Theo tin từ cảnh sát cho biết: "Cảnh sát đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 7 quan chức của Catania. Những người này bị nghi ngờ dàn xếp các trận đấu tại Serie B nhằm giúp Catania giành chiến thắng và tránh xuống hạng. Cuộc điều tra sẽ tiếp tục được thực hiện ở Rome, Chieti và Campobasso"."Trong đó Giám đốc thể thao của Catania cũng bị bắt vì cáo buộc gian lận trong thi đấu thể thao.

 

Ngoài ra, danh sách bị bắt giữ còn có 2 đại lý thể thao Impellizzeri Giovanni, Piero Di Luzio cùng 2 nhà quản lý cá cược trực tuyến là Fabrizio và Fernando Arbotti Milozzi".

 

Tuy nhiên Chủ tịch Pulvirenti, thông qua luật sư của mình đã khẳng định trên tờ Corriere della Sera rằng: “Chắc chắn thân chủ của tôi có thể chứng minh ông ấy không tham gia vào vụ việc này".

 

Được biết, ở mùa giải 2013/14 Catania đã phải xuống hạng sau 8 năm liên tiếp góp mặt tại Serie A.  Ở mùa giải vừa qua đội bóng đảo Sicilia chỉ giành được 49 điểm tại Serie B và cán đích ở vị trí thứ 15 trên BXH, chỉ hơn nhóm dự play-off xuống hạng vỏn vẹn 2 điểm.

 

Vậy là sau những rắc rối trong thượng tầng FIFA đến lượt các quốc gia “thi nhau” dính vào các phi vụ “bán độ”. Tại Italia, Trong vòng chưa đầy 2 tháng sau vụ 50 người và một trùm khủng bố Mafia nhúng tay vào việc thay đổi kết quả của nhiều trận đấu thuộc giải hạng 2 Italia lại đến việc dàn xếp tỷ số để trụ hạng...có thể thấy nền bóng đá đã đến lúc thoái trào. Qua đó, cần có một luồng gió mới trong hệ thống FIFA nói chung và các châu lục nói riêng. 

 

Hải Yến

Các tin khác