Bí mật của loài cá nào có khả năng ăn hết một cơ thể người trong 5 phút

9/11/2018 9:34:47 AM
 Chiều dài cơ thể của một con cá Piranha trưởng thành chỉ khoảng 15-40cm nhưng được mệnh danh là loài ăn thịt vô cùng lạnh lùng, tàn nhẫn chúng còn có khả năng xử lý miếng mồi với tốc độ kinh ngạc.

Cá Piranha hay còn gọi là cá răng đao có tên thường gọi là Cá cọp. Xuất xứ từ miền Tây Nam Brasil. Chiều dài cơ thể của một con cá Piranha trưởng thành chỉ khoảng 15-40cm nhưng được mệnh danh là loài ăn thịt vô cùng lạnh lùng, tàn nhẫn chúng còn có khả năng xử lý miếng mồi với tốc độ kinh ngạc.

Cá Piranha sở hữu những khứu giác nhạy bén cùng chiếc răng sắc nhọn có thể cắn đứt được cả kim loại. Cá Piranha từ khi sinh ra chúng đã có bản năng tấn công, giết hại. Chúng thường sống theo bầy đàn tập trung chủ yếu ở Tây Đại Tây Dương, từ Massachusetts tới Bermuda và Argentina. Tuy nhiên, thời gian gần đây tại Trung Quốc người ta đã đánh bắt được cá Piranha trong các khu vực nuôi tôm.

Lối sống săn mồi của chúng được thể hiện ở cặp mắt to và lỗ mũi to để gia tăng dòng nước chảy vào. Chúng đánh săn mồi bằng phương thức đánh hơi vì vậy khả năng đánh hơi của chúng rất tốt trong môi trường tự nhiên tức là những con sông bùn lầy ở Nam Mỹ.

Một nghiên cứu đã được các nhà khoa học nghi nhận khi một con bò chỉ sau 15 phút bị cá Piranha tấn công thì chỉ còn lại bộ xương. Vậy với trọng lượng cơ thể con người cá Piranha chỉ cần 5 phút là xử lý xong.

Để kiểm chứng tốc độ diệt mồi của cá Piranha như thế nào nhà quay phim Charlie Hamilton-James quyết định gắn miếng hịt vào camera dưới nước. Thông qua camera dưới nước nối với màn hình trên thuyền, Charlie có thể quan sát sự việc diễn ra bên dưới mặt nước. Kết quả thu được khiến nhà quay phim cảm thấy kinh ngạc khi miếng thịt chưa đầy 30 giây đã hoàn toàn biến mất.

Cá Piranha chỉ thực sự hung dữ khi bị đói, tuy nhiên đây cũng là loài cá rất nguy hiểm. Các vụ tấn công của Piranha thường tăng vào mùa khô, khi thức ăn khan hiếm và mực nước giảm, làm cho mật độ loài cá ăn thịt này ở trong nước tăng lên. Các vụ tấn công gây chết người thì rất hiếm, chủ yếu là các vụ cắn vào các phần đầu chi như ngón tay hoặc ngón chân.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn vne)

Các tin khác