Ban kiểm tra VFF tiến hành xác minh vụ tố cáo hối lộ 2 lãnh đạo VFF

6/18/2015 3:02:24 PM
Sau khi có đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương về vụ việc ông Lê Hùng Dũng và Trần Anh Tuấn nhận hối lộ, Ban kiểm tra VFF đã tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc trên.

 

Sau khi có đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương về vụ việc ông Lê Hùng Dũng và Trần Anh Tuấn nhận hối lộ, Ban kiểm tra VFF đã tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc trên. Tuy nhiên, do đơn tố cáo có nhiều nội dung phức tạp và các tình tiết liên quan đến pháp luật, nên Ban kiểm tra VFF chưa thể phát biểu cụ thể vào lúc này...

 

Cụ thể, trong buổi gặp gỡ giới truyền thông phía Nam (16/6), trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết ban này đã và sẽ có những buổi làm việc với những người có liên quan đến vụ tố cáo 2 quan chức cao cấp của VFF nhận hối lộ, từ đơn của ông Nguyễn Văn Chương – nguyên quyền Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc VFF, tố cáo chủ tịch và phó chủ tịch thường trực VFF nhận hối lộ.

 

Theo ông Nguyễn Nam Hùng, Ban kiểm tra VFF sẽ làm việc với phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn – một trong hai nhân vật bị tố trong đơn của ông Nguyễn Văn Chương và yêu cầu ông Tuấn viết bản tường trình về vụ việc.

 

 

Riêng đối với chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, vì đang đi chữa bệnh tại Nhật Bản nên sau khi về nước, Ban kiểm tra VFF cũng sẽ gặp và làm việc với người đứng đầu VFF xung quanh vấn đề trên.

 

Trước đó, Ban kiểm tra VFF đã có buổi làm việc với ông Trần Duy Long (nguyên chủ tịch LĐBĐ TPHCM), người đã có mặt tại nhà của ông Lê Hùng Dũng hồi tháng 8/2014, khi bên tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương và người bị tố cáo là ông Lê Hùng Dũng cho biết đấy là một trong những thời điểm mà ông Chương có ý định đưa quà cho ông Dũng.

 

Sau khi xem xét, đánh giá, trưởng Ban kiểm tra VFF nhận thấy đơn tố cáo có nhiều nội dung phức tạp,  nhiều tình tiết liên quan đến pháp luật, nên Ban kiểm tra VFF chưa thể phát biểu cụ thể với các cơ quan truyền thông báo chí vào thời điểm này.

 

Sau khi làm việc với những nhân vật có liên quan, Ban kiểm tra dựa trên quyền hạn và nhiệm của mình, sẽ báo cáo với thường trực VFF, để thường trực quyết định, trước khi có những hướng xử lý tiếp theo.

 

Với tư cách người phát ngôn của VFF, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh đã nêu quan điểm mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc, ai sai phạm đến đâu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó. Nếu đơn tố cáo là đúng sự thật, những người bị tố cáo khi được làm rõ sai phạm phải chịu trách nhiệm với những sai phạm của mình. Còn nếu tố cáo không đúng, người tố cáo cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi vu khống và làm mất uy tín người khác, do họ gây ra.

 

Hải Yến (tổng hợp)

Các tin khác