ASIAD 17: VĐV Malaysia bị tước HCV vì dương tính với doping

10/20/2014 9:27:40 AM
Ban tổ chức ASIAD 17 vừa công bố quyết định tước HCV môn wushu của VĐV người Malaysia Tai Cheau Xuen sau khi cô bị phát hiện dương tính với doping. Đây là trường hợp thứ ba tại giải đấu phát hiện dính doping.

 

Tai Cheau Xuen đã bị phát hiện dương tính với doping sau khi giành HCV ở nội dung nam đao - nam quyền vào ngày 20/9. Đáng tiếc hơn nữa, đây là tấm HCV đầu tiên của đoàn Malaysia tại ASIAD 17.

 

Ủy ban Olympic châu Á (OCA) cho biết, Tai Cheau Xuen này dương tính với chất sibutramine vì vậy thành tích của nữ VĐV 24 tuổi này bị xóa bỏ. Tuy nhiên, Tai Cheau Xuen và Ủy ban Olympic Malaysia vẫn nỗ lực kháng cáo và yêu cầu kiểm tra mẫu thử B.

 

 

Đoàn Malaysia đánh rơi tấm HCV đầu tiên tại Asiad vì doping.

 

Trước Tai Cheau Xuen, tuyển thủ Khurshed Beknazarov của Olympic Tajikistan đã bị loại khỏi ASIAD 17 vì không tham gia buổi kiểm tra. Trong khi đó VĐV 19 tuổi Yi Sophany của Campuchia cũng bị phát hiện dương tính với sibutramine nhưng tự Tai Cheau Xuen.

 

Sibutramine là chất bổ sung vào chế độ ăn uống nhằm kiểm soát cân nặng của cơ thể. Vì vậy, Yi Sophany thanh mình rằng cô sử dụng chất này với mục đích làm đẹp. Tất nhiên, lời bao biện như vậy không thể được OCA chấp nhập

 

Theo M. Jegathesan, phụ trách y tế của OCA, sẽ có khoảng 1900 trường hợp được kiểm tra doping tại ASIAD 17.

 

Skcs.vn (Theo Dantri)

Các tin khác