Ánh Viên sẽ thi đấu bùng nổ tại Olympic 2016

8/2/2016 10:11:34 AM
Chuẩn bị cho kỳ Olympic 2016 tại Brazil, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết học trò của mình sẽ tỏa sáng sau khi sự chuẩn bị rất kỹ suốt hơn 1 năm qua.

Với thành tích xuất sắc ở SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên trở thành nữ kình ngư duy nhất ở Đông Nam Á giành 3 chuẩn A tham dự Olympic Rio de Janeiro 2016. Ngoải ra, tại giải bơi lội Grand Prix Indianapolish (Mỹ) diễn ra trước thềm Olympic 2016, Ánh Viên giành thêm 1 chuẩn A ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.

Trước đó, từ ngày 25/7 VĐV đoàn TTVN đã sang Brazil, đặc biệt hai thầy trò Nguyễn Thị Ánh Viên đã có mặt từ rất sớm để làm quen với khí hậu và chênh lệch múi giờ. Thời gian luyện tập của Ánh Viên thường kéo dài đến 2h sáng. Mặt khác, do Ánh Viên di chuyển  từ Mỹ thẳng sang Brazil nên không bị mất sức lực giống như các VĐV còn lại của đoàn TTVN.

Hai thầy trò Ánh Viên sẵn sàng chinh phục sân chơi Olympic

Hiện, Ánh Viên đang luyện tập tại cung thể thao dưới nước Barra Olympic Park ở Rio de Janeiro với cường độ 2 buổi/1 ngày vào đầu giờ chiều và vào buổi tối. Những buổi tập này HLV Đặng Anh Tuấn giúp học trò hoàn thiện nốt kỹ thuật và tâm lý thi đấu. Hai thầy trò đang tỏ ra rất thoải mái và tự tin, nhưng cũng thừa nhận cuộc tranh tài sắp tới sẽ rất khó khăn bởi Olympic chính là sân chơi hội tụ đầy đủ những VĐV hàng đầu thế giới.

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết, ở sân chơi Olympic lần này, dù gặp các đối thủ mạnh, nhưng với những gì đã thể hiện thời gian qua, Anh sVieen sẽ làm nên kỳ tích “Ánh Viên luôn có sự tập trung và tự tin ở bất kỳ giải thi đấu nào cũng thế. Olympic thì đây là lần thứ 2 Ánh Viên được tham dự. Ánh Viên đã đến với đấu trường này rồi và được cọ xát với nhiều VĐV từng vô địch Olympic hay vô địch thế giới thì cũng đã thi đấu cùng rồi, thì chúng ta hy vọng Ánh Viên sẽ có màn trình diễn tương đối là bùng nổ ở kỳ Olympic này".

Ánh Viên quyết tâm vào chung kết 1-2 nội dung

Cũng theo ông Tuấn, khối lượng luyện tập rất nặng cùng cường độ dày đặc dành cho Ánh Viên trong quá trình tập huấn ở Mỹ, đặc biệt là kể từ đầu năm 2016, đã mang đến những kết quả và tín hiệu rất tích cực. Đáng chú ý, thông số ở nội dung sở trường của Ánh Viên là, 400m tự do, 400m hỗn hợp sẽ hứa hẹn mang tới bất ngờ. “Ở giải bơi Pro Swim Series hồi tháng 6 vừa qua ở Indianapolis (Mỹ), Ánh Viên có sự tiến bộ vượt bậc so với kỳ SEA Games 28 gần đây, đặc biệt là ở các nội dung 400m tự do và 200m tự do. Bên cạnh đó là ở nội dung 400m hỗn hợp so với chu kỳ của Ánh Viên ở SEA Games 28 thì Ánh Viên cũng có thành tích tốt hơn”.

Đối với cá nhân Ánh Viên, cô cho biết đang rất tự tin vào chung kết ở nội dung 400m hỗn hợp: “Thành tích của em ở nội dung 400m hỗn hợp cũng khá tốt thì em hy vọng ở kỳ Olympic lần này em sẽ bơi đạt thành tích tốt ở cự ly 400m hỗn hợp, cụ thể là vào thi đấu chung kết ở nội dung này”.

Được biết, vào ngày 6/8, Ánh Viên sẽ bước vào thi đấu nội dung đầu tiên của mình là 400m hỗn hợp. Theo kế hoạch ban đầu Ánh Viên đã đăng ký 3 nội dung thi đấu (dù có 4 chuẩn A tham dự Olympic), tuy nhiên cũng có thông tin thầy trò Ánh Viên chỉ tham dự 2 nội dung 400m hỗn hợp và 400m tự do.

Hiện, tất cả các VĐV đoàn thể thao VN đi dự Olympic đã sẵn sàng và chúng ta cùng chúc cho đoàn thể thao VN gặt hái nhiều huy chương cho đất nước.

Tổng hợp

Các tin khác