Ánh Viên đăng ký thi 17 nội dung tại giải vô địch quốc gia

10/17/2016 9:40:06 AM
Kình ngư số một Việt Nam không thi đấu cho đơn vị chủ quản Quân đội, mà khoác áo Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM.

Kình ngư số một Việt Nam không thi đấu cho đơn vị chủ quản Quân đội, mà khoác áo Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM.

Ánh Viên đang đeo quân hàm đại úy trong quân đội.

Ngày mai 18/10, các nội dung bơi tại giải bơi, lặn vô địch quốc gia 2016 bước vào tranh tài. Ánh Viên từ Mỹ trở về, đăng ký tham dự toàn bộ các nội dung thi cá nhân. Tuy nhiên, kình ngư số một Việt Nam không thi đấu cho đơn vị chủ quản CLB Quân Đội, mà khoác áo Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM.

Phía Quân đội cho biết chỉ muốn Ánh Viên góp mặt ở một số nội dung, nhằm kiểm tra tiến bộ trước khi bước vào tranh tài tại giải vô địch châu Á. Tuy nhiên, HLV Đặng Anh Tuấn muốn học trò góp mặt ở tất cả các nội dung cá nhân. Vì bất đồng, phía Quân đội quyết định rút, không để Ánh Viên dự giải bơi, lặn quốc gia 2016, tránh cảnh gom toàn bộ huy chương, gây phản cảm.

Tuy nhiên, đến phút chót, Ánh Viên có mặt trong danh sách đăng ký thi đấu với danh nghĩa vận động viên của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM. Phía Quân đội cho biết họ không có văn bản giới thiệu hay chấp nhận cho việc này.

Phía Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM thì cho biết HLV Đặng Anh Tuấn chủ động xin cho Ánh Viên thi đấu theo dạng để cọ xát, nên được ưu ái chấp thuận. Nếu giành thành tích, kình ngư số một Việt Nam cũng không được nhận tiền thưởng từ trung tâm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Vnexpress)

Các tin khác