1,3 tỷ đồng được trao cho các VĐV giành huy chương tại SEA Games 28

6/4/2015 2:59:36 PM
Sau hàng loạt các tin vui từ SEA Games 28, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết quỹ thưởng nóng dành cho các VĐV giành huy chương tại SEA Games 2015 là 1,3 tỷ đồng với mức 5 triệu đồng/HCV, 3 triệu đồng/HCB và 2 triệu đồng/HCĐ...

 

Sau khi tổng hợp toàn bộ các nguồn từ nhà tài trợ cho đoàn TTVN tham dự SEA Games và những nguồn kinh phí hỗ trợ khác. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng quỹ thưởng nóng (tiền mặt) cho các tuyển thủ tại Singapore hiện là 1,3 tỷ đồng.

 

Theo quy định, số tiền này sẽ được giành cho tất cả các VĐV giành huy chương theo các mức: 5 triệu đồng/HCV, 3 triệu đồng/HCB và 2 triệu đồng/HCĐ đối với huy chương cá nhân và cũng tương tự đối với các nội dung thi đấu đồng đội.

 

 

Được biết, việc thưởng nóng sẽ được trao trực tiếp tại SEA Games giống như các kỳ đại hội thể thao quốc tế trước sau khi các VĐV giành huy chương, nhằm tạo sự khích lệ, động viên tinh thần cho các tuyển thủ nỗ lực thi đấu.

 

Vì vậy, sau khi 2 kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An được nhận HCV đầu tiên cho đoàn TT Việt Nam, ngay tại nhà thi đấu OCBC Arena, đại diện đoàn thể thao VN đã trao tiền thưởng nóng cho các kiếm thủ với mức 5 triệu đồng mỗi người và chúc mừng các em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mang vinh quang về cho tổ quốc.

 

Ngoài tiền mặt, các VĐV giành huy chương còn được nhận phần thưởng gồm xe máy, vé máy bay, TV LCD 40 inch sau khi thi đấu trở về theo như cam kết của các nhà tài trợ trước khi đoàn TTVN lên đường.

 

Hy vọng, với sự nỗ lực cũng như kết quả mà các VĐV đã giành được tại SEA Games 28, sẽ có thêm nhiều các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ cho đoàn TT Việt Nam tham dự SEA Games 28.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác