Ý tưởng cửa hàng sửa điện thoại kiếm bội tiền ở Mỹ

4/5/2016 2:26:52 PM
Ở Việt Nam gần như phố nào cũng có ít nhất một hàng sửa chữa điện thoại, thế nhưng ở một nước phát triển như Mỹ thì việc tìm được một cửa hàng sửa điện thoại là vô cùng khó. 

Ở Việt Nam gần như phố nào cũng có ít nhất một hàng sửa chữa điện thoại, thế nhưng ở một nước phát triển như Mỹ thì việc tìm được một cửa hàng sửa điện thoại là vô cùng khó. Chính sự bất tiện này lại đang mở ra một cơ hội kinh doanh cho những Việt kiều ở Texas.

Những người đến sửa điện thoại ở đây đều nói phone sửa nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với trong hãng vì vậy họ thường ra đây nỗi khi điện thoại hỏng. Những chiếc điện thoại thuộc loại cũ nếu ra Apple store thì giá sẽ đội lên gấp đôi. Bí mật nằm ở bên trong cửa hàng những chiếc điện thoại cũ, hỏng bị bỏ đi được cửa hàng mua lại tái chế từ màn hình, khung, phần cứng. Vì vậy khi khách đến sửa chỉ cần 5 phút sau họ đã tìm thấy sản phầm ưng ý để thay thế. Các màn hình ở đây sẽ được mua về và kiểm tra độ sáng và độ nhạy của hình, nếu màn hình không còn tốt sẽ được để ra khu riêng biệt để chờ xử lý.

Công đoạn tái chế đều được gói gọn trong căn phòng khoảng 50m, nhưng với công suất khoảng 150 thiết bị một ngày cửa hàng không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu cho khách tại chỗ. Sau khi tái sử dụng sẽ giữ lại cung cấp lại cho các cửa hàng hoặc bán lại cho các cửa hàng khác. Theo người sáng lập Fixap Phone chia sẻ điều khiến cho chuỗi cửa hàng thành công nằm ở yếu tố mà ít cửa hàng nào cạnh tranh được đó chính là nhân sự người Việt Nam. Với 3 cửa hàng Fixap Phone mỗi tháng thu về lợi nhuận khoảng 50.000USD. Nhưng điều mà chủ cửa hàng cảm thấy vui mừng nhất đó chính là giúp tạo công ăn việc làm cho 20 nhân sự người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Garland,Texas.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác