Xôn xao mua Iphone 5s với giá 100.000 đồng

8/13/2016 10:24:19 AM
Vài ngày gần đây, cộng đồng mạng được một phen xôn xao khi trên Facebook xuất hiện thông tin FPT Shop khuyến mại lớn, mua iPhone 5s giá chỉ 100.000 đồng. Tuy nhiên FPT ngay sau đó đã đính chính thông tin trên là giả mạo.

Vài ngày gần đây, cộng đồng mạng được một phen xôn xao khi trên Facebook xuất hiện thông tin FPT Shop khuyến mại lớn, mua iPhone 5s giá chỉ 100.000 đồng. Tuy nhiên FPT ngay sau đó đã đính chính thông tin trên là giả mạo.

Thời gian gần đây, trên Facebook xuất hiện nhiều fanpage lấy tên là FPT Shop và đưa ra các lời mời chào tặng quà, khuyến mãi hấp dẫn với các món quà có giá trị đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Cụ thể, một trang Fanpage lấy tên và logo FPT Shop đã đưa ra lời quảng cáo chào mừng gian hàng thứ 350, FPT Shop dành tặng 100 IPhone 5s 32G với giá chỉ 100.000 đồng cho 100 người may mắn đâu tiên áp dụng trên toàn quốc

Để tạo sự tin tưởng, page này phụ họa rằng, do tháng 9 tới Apple cho ra mắt Iphone 7 trong khi số lượng IPhone 5s trong kho còn nhiều nên quyết định mở đợt khuyến mãi cũng như tri ân sự kiện đặc biệt gian hàng thứ 350.

Cách thức nhận quà cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn của Fanpage là like/thích trang, chia sẻ bài viết công khai lên tường, comment số điện thoại để họ gọi và xác nhận, gửi hàng. Không những thế, page còn ghi rõ lưu ý là chỉ người nào like trang và chia sẻ mới được gọi điện đặt hàng. Thấy giá hời, nhiều người cả tin và đã làm theo các bước mà page kia yêu cầu.

Sau khi nhận được thông tin, đại diện FPT Shop đã khẳng định, công ty chỉ có một Fanpage chính thức, duy nhất tại địa chỉ: https://www.facebook.com/FPTShopOnline/ "Do đó, tất cả các trang khác đều là giả mạo. Vì vậy tất cả các chương trình khuyến mãi quà tặng, mua iphone với giá 100.000 đồng đều không phải sự thật", đại dện FPT Shop khẳng định.

Ngoài ra, đại diện FPT Shop cũng thông tin, hiện nay, có khá nhiều các trang giả mạo là page của FPT Shop và có số lượng tăng dần. "Cách thức giả mạo cũng ngày càng tinh vi để người xem dễ hiểu lầm. Cụ thể như, các trang giả sẽ thường xuyên sao chép nội dung các post quảng cáo tại page FPT Shop trong một thời gian dài, để người xem coi như đây là một trang thực.

Sau đó, các trang giả mới bắt đầu đưa ra các "lời chào mời" về những khuyến mãi cực sốc. Các trang giả thậm chí còn tự trả lời comment của khách hàng và đưa ra các thông báo về giải thưởng đã hết hay sẽ được trao như thế nào.

Với tất cả các trang giả mạo trên, FPT Shop đã được sự hỗ trợ trực tiếp của Facebook, khi phát hiện ra sẽ gửi đến Facebook để xóa ngay trang giả", vị đại diện này nêu rõ.

Cùng với đó, FPT Shop cũng đã có một số lần cảnh báo các trang giả mạo tại Fanpage chính thức. Tuy nhiên, các trang giả mạo hình thành vẫn ngày càng nhiều

Để tránh bị lừa, đại diện FPT Shop đưa ra lời khuyên "Các khách hàng cần chú ý để phân biệt giữa một Fanpage chính thức với một Page chưa chính thức bằng cách dựa vào dấu tích xanh (verify của Facebook).Ngoài ra, các bạn cũng không nên like/share bất cứ một thông tin nào mà chưa được kiểm chứng nguồn để tạo điều kiện cho những trang, cá nhân lợi dụng làm lợi riêng cho mình"

Tổng hợp

Các tin khác