Viettel chuẩn bị triển khai thử nghiệm 4G tại Việt Nam

10/29/2016 8:26:37 AM
Sau khi được cấp phép 4G Viettel đã đầu tư ngay cho mạng lưới và dự kiến cung cấp dịch vụ vào quý 1/2017.

 

Nguồn tin từ Viettel cho biết, ngay khi có giấy phép, công ty này đã bắt tay ngay vào đầu tư thiết bị, xây lắp hạ tầng và dự kiến khai trương dịch vụ vào quý 1/2017 trên băng tần 1800 MHz. Đây là băng tần đã được cấp phép trước đây cho 2G.

Trước đó, Viettel cũng hoàn thành thử nghiệm thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ 4G tại Vũng Tàu. Vào tháng 12/2015, tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai 157 trạm 4G.

Theo kết quả thử nghiệm, chất lượng 4G của Viettel có tốc độ thực tế với các máy đầu cuối hiện đại nhất đạt 289Mbps (chuẩn cao của thế giới là 300 Mbps). Với công nghệ 4G, Viettel hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ video HD 720p mọi nơi trong vùng phủ sóng 4G. Các tiêu chuẩn lượng khác đều đảm bảo theo các quy chuẩn kỹ thuật mà Bộ Thông tin và truyền thông ban hành. Sau Vũng Tàu, Viettel đã thử nghiệm thành công ở Hà Nội.

Trước đó VNPT-VinaPhone cũng đã hoàn tất thử nghiệm 4G tại Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh, với tốc độ truyền dẫn ngang với dịch vụ cáp quang hiện nay. Họ cũng vừa bất ngờ công bố tuần tới VNPT sẽ chính thức cung cấp dịch vụ 4G đầu tiên ở Việt Nam tại huyện đảo Phú Quốc để phục vụ người dân và du khách, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang.

Với MobiFone, mạng di động này đã ra mắt thử nghiệm dịch vụ 4G tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua với tốc độ lên đến 225 Mbps/75Mbps. Nhà mạng mới được cấp phép 4G và cũng chưa có dự kiến về thời điểm cung cấp chính thức.

FPT Telecom được cấp phép cung cấp thử nghiệm 4G nhưng chưa đưa ra thông tin gì liên quan đến việc này.

Suckhoecuocsong.com.vn Theo vnreview

Các tin khác