VA-10J - Smartphone đầu tiên của VAIO

3/6/2015 4:40:07 PM

VA-10J - Smartphone đầu tiên của VAIO - Công nghệ | Skcs.vn

 

Sau khi Sony bán thương hiệu VAIO cho một công ty đầu tư Japan Industrial Partners Inc đến từ Nhật Bản vào năm ngoái, những tưởng chúng ta sẽ không còn có dịp thấy lại tên tuổi huyền thoại này nữa nhưng những thông tin rò rỉ mới đây cho thấy hãng VAIO – hiện tại hoạt động như 1 công ty độc lập, đang chuẩn bị cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình.

 

Theo đó, Chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu Vaio sẽ có mã hiệu VA-10J và được cho là sẽ trình làng vào ngày 12 tháng 3 tới. Thực tế, sản phẩm này đã được đăng ký tại Nhật Bản từ tháng 12 năm ngoái. Theo thông số rò rỉ, VA-10J sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải 720p. Máy chạy chip Qualcomm Snapdragon 410, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB. Một số trang bị khác có thể kể đến bao gồm camera trước 5MP và camera sau 13MP.

 

 

Các thông số của smartphone VAIO

 

 

Và thiết kế bên ngoài

 

Được biết máy sẽ sử dụng hệ điều hành Android Lollipop 5.0. Đây cũng là một chiếc điện thoại chỉ có một SIM duy nhất, có kết nối WiFi và Bluetooth. Những thông số kỹ thuật này khá giống Samsung Galaxy A5 và nếu smartphone VAIO cũng có vỏ kim loại thì chắc chắn nó cũng sẽ thành đối thủ đáng gờm của chiếc điện thoại tầm trung đến từ Samsung.

 

Theo các thông tin rò rỉ, ban đầu mẫu máy này sẽ chỉ được mở bán tại thị trường Nhật Bản. Tuy vậy, cũng không phải không có khả năng Japan Industrial Partners sẽ bán mẫu VA-10J ra thị trường châu Âu và Mỹ - nơi thương hiệu VAIO vẫn còn để lại ấn tượng rất tốt với người tiêu dùng.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác