Uber tạm ngưng thử nghiệm chương trình xe tự lái sau tai nạn

3/27/2017 9:05:11 AM
Một chiếc Volvo tự lái của Uber mới đây đã bị một xe hơi khác đụng phải rồi lật ngang.

Uber tạm ngưng thử nghiệm chương trình xe tự lái sau tai nạn

Một chiếc Volvo tự lái của Uber mới đây đã bị một xe hơi khác mất lái đụng phải rồi lật ngang. Tai nạn này xảy ra trên đường cao tốc tại bang Arizona Mỹ. Một trong hai chiếc này đụng thêm chiếc thứ 3 nhưng may mắn là không có thương vong nào về người. Đây không phải là lỗi của Uber, cảnh sát thành phố Tempe xác nhận xe Uber đang chạy đúng đường và chiếc kia đã không nhường cho chiếc Volvo khi rẽ trái nên mới xảy ra va chạm. Dù vậy Uber vẫn quyết định tạm ngừng chương trình thử nghiệm xe tự lái của mình ở bang Arizona cũng như phòng thí nghiệm tự lái ở Pennsylvania trong lúc công ty điều tra kĩ hơn. Uber nói thêm rằng lúc gặp tai nạn cũng không có hành khách hàng nào đang ngồi phía sau xe của họ.

Dù chúng ta đã biết xe Uber không có lỗi nhưng vẫn còn đó những câu hỏi chưa được trả lời: Liệu người thật ngồi đằng sau tay lái của xe Uber có thể tránh được tai nạn nếu anh ta chiếm quyền điều khiển ngay lúc đó? Liệu có lỗi nào trong phần mềm khiến xe tự quyết định và không cho người này điều khiển? Có những cơ chế nào để tránh chuyện tương tự xảy ra trong tương lai khi lỗi không thuộc về xe tự hành mà do một xe khác va chạm?

Vụ việc này còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Uber sau một loạt scandal gần đây liên quan đến hành vi tranh cãi gay gắt với một lái xe Uber của CEO, rồi vụ bê bối đi tới một câu lạc bộ nhảy khỏa thân 3 năm trước, cũng như những lời cáo buộc của nhân viên nữ về quấy rối tình dục ở chỗ làm. Trong lúc đó, Uber bị Alphabet kiện vì một nhân viên cũ của Alphabet đã lén mang các tài liệu về xe tự lái sang cho Uber khi anh này chuyển chỗ làm.

Uber tạm ngưng thử nghiệm chương trình xe tự lái sau tai nạn

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác