Trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài bạn cần chuẩn bị gì?

8/29/2015 11:36:59 PM
Trước khi đi du lịch bạn cần chuẩn bị rất rất nhiều thứ và nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì những thứ cần chuẩn bị còn tăng lên gấp bội.

 

Tuy nhiên hãy ngừng lo lắng, bởi lo lắng không những chẳng giúp ích gì mà còn khiến chuyến đi của bạn tệ hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây, nó vô cùng bổ ích cho bạn.

 

Có một cuốn sổ nhỏ

 

Việc ghi nhớ thông tin của sứ quán nước mình tại quốc gia khác để liên hệ khi cần trợ giúp là một điều vô cùng quan trọng tuy nhiên  còn có rất nhiều thông tin cần ghi nhớ nên bạn không thể chỉ nhớ nó trong đầu hoặc lưu trong điện thoại bởi lúc cần đến đi tìm là vô cùng khó khăn. Hãy đem theo một cuốn sổ nhỏ dạng bỏ túi.

 

Bạn nên ghi tất cả những thông tin cần thiết vào đó như địa chỉ, số điện thoại của đại sứ quán và tất cả những thứ có liên quan tới chuyến đi đề phòng có sự cố phát sinh không mong muốn.

 

 

Theo dõi thông tin về quốc gia mình sắp đến

 

Thời tiết như mưa bão, nắng hạn hay tình hình an ninh ở quốc gia bạn sắp tới là những thông tin bạn cần thường xuyên theo dõi. Nhất là tại các quốc gia thường xuyên có bất ổn chính trị hoặc thiên tai bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của bạn.

 

Trang bị thông tin về du lịch

 

Bạn có thể lên mạng xem trước bản đồ của nơi mình sắp đến nhằm hình dung được tuyến đường đi cũng như những điểm tham quan du lịch cần tới tránh bị động khi đặt chân đến đất nước đó.

 

Mang theo các loại thuốc thông dụng

 

Thuốc giảm đau, hạ sốt, cảm cúm, say tàu xe, băng vết thương, dầu gió….là những vật dụng y tế thông thường nhất mà bạn tuyệt đối không được quên mang theo. Tới một đất nước lạ, khí hậu và thời tiết cũng như món ăn là thứ bạn chưa quen nên rất có thể bạn sẽ bị đau bụng hoặc cảm sốt. Chi phí khám chữa bệnh cũng như thuốc men ở nhiều quốc gia vô cùng đắt đỏ vì vậy bạn không nên ỷ lại mà hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng trên.

 

Kiểm tra đủ giấy tờ cần thiết

 

Hộ chiếu, vé máy bay, giấy tờ tùy thân, bảo hiểm du lịch….là những thứ bạn cần kiểm tra kỹ càng để chắc chắn rằng mình không thiếu hoặc quên nhất là đối với giấy tờ quan trọng như hộ chiếu. Bạn sẽ rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” nếu như đánh mất hộ chiếu ở nước ngoài. Vì vậy hãy photo nhiều bản để đem theo khi dạo chơi ở nước ngoài và cất hộ chiếu gốc thật kỹ trong két tại khách sạn, như vậy bạn sẽ thoải mái vui chơi hơn rất nhiều.

 

Trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài bạn cần chuẩn bị gì?

 

Skcs.vn

Các tin khác