Táo khuyết đang tìm mọi cách để giảm giá iPhone 2018

6/8/2018 8:43:07 AM
Sauu nhiều chỉ trích và thực tế khi sản phẩm iPhone X cũng tiêu thụ không như kì vọng do giá bán quá cao. Theo thông tin mới đây được tiết lộ Apple được cho là đang đàm phán với nhiều nhà cung cấp hơn nhằm hạ giá thành sản phẩm giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận khi mua iPhone.

Sauu nhiều chỉ trích và thực tế khi sản phẩm iPhone X cũng tiêu thụ không như kì vọng do giá bán quá cao. Theo thông tin mới đây được tiết lộ Apple được cho là đang đàm phán với nhiều nhà cung cấp hơn nhằm hạ giá thành sản phẩm giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận khi mua iPhone.

Tờ Softpedia cho biết Táo khuyết đang được cho là tập trung vào vấn đề "giá cả" của thiết bị sau thời điểm ra mắt iPhone X với mức giá khởi điểm là 999 USD ở thị trường Mỹ. Nếu tính những phiên bản cao hơn, giá của thiết bị này lên tới hơn 1.300 USD.

Sau khi iPhone X của hãng không được tiêu thụ nhiều do giá quá cao so với tài chính của khách hàng, Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp để giảm chi phí sản xuất, qua đó duy trì mức lợi nhuận.

Apple được cho là đang đàm phán với nhiều nhà cung cấp hơn nhằm hạ giá thành sản phẩm

Một báo cáo từ tờ Digitimes chỉ ra rằng, Apple đã làm việc với một số đối tác nhằm có mức giá thấp hơn cho các bộ phận như vít, kim loại và nhựa cho các mẫu Macbook mới. Một vài nhà cung cấp đã được mời đến trong cuộc họp cuối tháng 5 vừa qua tại trụ sở của Apple để Táo khuyết có thể thông báo về chính sách mới.

Nguồn tin trên cũng nói trên Digitimes rằng, việc này có thể tác động đến lợi nhuận của công ty bởi việc mua nguyên vật liệu chiếm tới khoảng 15% giá trị sản phẩm.

Theo nhận định từ các chuyên gia việc giảm chi phí sản xuất là một cách để các thiết bị có mức giá phải chăng hơn mặc dù chưa ai rõ, với Apple, cách thức này sẽ cụ thể ra sao nếu nó là sự thật. Đây là lần đầu tiên Apple lên kế hoạch thực hiện các cuộc đàm phán trực tiếp với các nhà cung cấp các linh kiện không phải là chính. Trước đó, mọi giao dịch đều thông qua các đối tác.

Các phiên bản iPhone 2018 sẽ có giá bán phải chăng hơn?

Nhiều dự đoán cho thấy, Apple đang chuẩn bị trình làng một mẫu iPhone có giá cả phải chăng vào tháng 9 năm nay. Thiết bị này có màn hình LCD (khác với màn hình OLED), có kích thước 6.1 inch và được trang bị những tính năng mới tân tiến như Face ID, thiết kế tràn viền. Tuy nhiên, thiết bị này rất có thể không được trang bị công nghệ Touch 3D và thân máy bằng kính.

Ngoài ra một chiếc Macbook có giá cả hợp lý hơn cũng được cho là đang trong kế hoạch của Táo khuyết. Mẫu Macbook mới này theo dự đoán có màn hình 13 inch, được cho là ra mắt vào quý II năm nay, với thông số kĩ thuật thấp hơn Macbook Pro. Thiết bị này được định vị như một sản phẩm để thay thế cho Macbook Air.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác