Tại sao hồ nước Lake Hillier ở Australia lại có màu hồng?

5/24/2019 11:31:00 AM
Khác hẳn với những hồ nước khác trên thế giới có màu xanh nhưng hồ nước nước Lake Hillier ở Australia lại có màu hồng. Vậy nguyên nhân nào lại khiến hồ nước này lại có màu hồng?

Hồ nước Lake Hillier, nằm ở Middle Island ngoài khơi bờ biển phía tây Australia lại có màu hồng khác biệt so với các hồ nước khác. Bí ẩn này đã được các nhà khoa học tìm ra. Hồ nước Lake Hillier có màu hồng hồ do chứa cả Halobacteria và một loại tảo được gọi là Dunaliella salina, phát triển mạnh trong môi trường mặn.

Các sắc tố màu đỏ caroten do Halobacteria và d. salina tiết ra chịu trách nhiệm cho màu sắc thế giới khác của hồ màu hồng. Những loài tảo này cũng phát triển mạnh ở Biển Chết.

Ngày nay chính sở hữu được vẻ đẹp có một không hai hằng năm hồ Lake Hillier thu hút một lượng lớn khách du lịch từ các nơi trên thế đến ghé thăm. Du khách có thể thể tiếp cận bằng các tour du lịch trên không và du thuyền, nhưng hạ cánh trên đảo Middle là không nên đâu nhé

Tại một số nơi trên thế giới du khách cũng có thể tìm thấy những khối nước màu hồng tương tự trên khắp thế giới như: Hồ Retba ở Sénégal, Salinas de Torrevieja ở Tây Ban Nha.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Khoahocphattrien

Các tin khác