Sóc bay có mùi hôi phải làm sao?

9/24/2020 8:45:00 AM
Trong quá trình nuôi sóc bay Úc bạn phát hiện sóc bay có mùi hôi? Nguyên nhân nào khiến sóc bay có mùi hôi, làm thế nào để loại bỏ mùi hôi hiệu quả?

Trong quá trình nuôi sóc bay Úc bạn phát hiện sóc bay có mùi hôi? Nguyên nhân nào khiến sóc bay có mùi hôi, làm thế nào để loại bỏ mùi hôi hiệu quả?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở sóc bay Úc

Mùi hôi từ nước tiểu

Mùi hôi từ nước tiểu, phân của sóc bay Úc là mùi hương hay gặp và khiến người nuôi khó chịu nhất. Mùi hôi này xuất hiện do chế độ ăn của sóc bay Úc quá nhiều đạm, vitamin, chuồng nuôi không được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Sóc bay Úc có mùi hôi khi bị de doạ

Khi sóc bay Úc cảm thấy bị đe dọa, sợ hãi do chó mèo, các thú cưng khác đe doạ, mới gia nhập vào lồng mới, chuồng mới chúng sẽ có mùi hôi khá hăng, khó chịu.

Nhưng mùi hôi này sẽ chóng mất đi khi các bé sóc bay Úc bắt đầu quen với môi trường, chúng cảm thấy không sợ hãi, lo lắng nữa.

Sóc bay Úc có mùi hôi khi sinh sản

Khi những con sóc cái chuẩn bị sinh sản hoặc vừa mới sinh xong chúng sẽ có mùi hôi rất đạm. Nhưng mùi hôi này sẽ bị mất đi trong vòng vài ngày không để lại lâu

Mùi hương tự nhiên

Thông thường khi những con sóc bay đực khi đến tuổi trưởng thành sẽ phát triển tuyến mùi, tuyến mùi này sẽ nằm ở vết hói trên đầu của chúng và tuyến mùi ở ngực.

+ Tuyến mùi ở đầu đóng vai trò giúp sóc bay đực đánh dấu lãnh thổ, chúng cọ vào chuồng các vật dụng của chúng để đánh dấu chủ quyền.

+ Tuyến mùi ở ngực sóc đực giúp sóc bay Úc đánh dấu bạn tình.

Mùi hương tự nhiên của sóc khá dễ chịu nên mùi hương này được khá nhiều người yêu thích. Mùi hương của chúng thường xuất hiện vào lúc chúng tìm bạn tình chứ không xảy ra thường xuyên.

Sóc bay có mùi hôi phải làm sao?

Loại bỏ mùi hôi sóc bay Úc hiệu quả

+  Đặt lồng nuôi nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn, không bị đe doạ bởi chó, mèo hoặc các bé thú cưng khác… mùi hôi sẽ dần biến mất.

+ Cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho sóc bay:30 – 40% protein, 40 – 50% các loại rau quả, trái cây, yến mạch, 20% là côn trùng sống như gián dubia, dế…

+ Mùi hôi từ nước tiểu hãy điều chỉnh chế độ ăn của sóc bay, điều chỉnh lại hàm lượng đạm và vitamin

+ Sử dụng khăn giấy lau sạchhậu môn và bộ phận sinh dục của sóc bay Úc sau khi sóc đi vệ sinh cong

+  Dọn sạch sẽ chuồng nuôi, tấm lót, thức ăn thừa, thảm trong chuồng. Tuy nhiên, không dọn hết các vật dụng trong 1 lần mà hãy chia lịch dọn thảm, tấm lót, chuồng để không thay đổi mùi quá nhiều trong chuồng của sóc bay

+ Nên mang chuồng ra phơi nắng để loại bỏ mùi hôi ở sóc bay.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bé sóc bay luôn sạch thơm và có mùi hương dễ chịu nhất.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.