Sóc bay có mùi hôi phải làm sao?

9/24/2020 8:45:00 AM
Trong quá trình nuôi sóc bay Úc bạn phát hiện sóc bay có mùi hôi? Nguyên nhân nào khiến sóc bay có mùi hôi, làm thế nào để loại bỏ mùi hôi hiệu quả?

Trong quá trình nuôi sóc bay Úc bạn phát hiện sóc bay có mùi hôi? Nguyên nhân nào khiến sóc bay có mùi hôi, làm thế nào để loại bỏ mùi hôi hiệu quả?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở sóc bay Úc

Mùi hôi từ nước tiểu

Mùi hôi từ nước tiểu, phân của sóc bay Úc là mùi hương hay gặp và khiến người nuôi khó chịu nhất. Mùi hôi này xuất hiện do chế độ ăn của sóc bay Úc quá nhiều đạm, vitamin, chuồng nuôi không được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Sóc bay Úc có mùi hôi khi bị de doạ

Khi sóc bay Úc cảm thấy bị đe dọa, sợ hãi do chó mèo, các thú cưng khác đe doạ, mới gia nhập vào lồng mới, chuồng mới chúng sẽ có mùi hôi khá hăng, khó chịu.

Nhưng mùi hôi này sẽ chóng mất đi khi các bé sóc bay Úc bắt đầu quen với môi trường, chúng cảm thấy không sợ hãi, lo lắng nữa.

Sóc bay Úc có mùi hôi khi sinh sản

Khi những con sóc cái chuẩn bị sinh sản hoặc vừa mới sinh xong chúng sẽ có mùi hôi rất đạm. Nhưng mùi hôi này sẽ bị mất đi trong vòng vài ngày không để lại lâu

Mùi hương tự nhiên

Thông thường khi những con sóc bay đực khi đến tuổi trưởng thành sẽ phát triển tuyến mùi, tuyến mùi này sẽ nằm ở vết hói trên đầu của chúng và tuyến mùi ở ngực.

+ Tuyến mùi ở đầu đóng vai trò giúp sóc bay đực đánh dấu lãnh thổ, chúng cọ vào chuồng các vật dụng của chúng để đánh dấu chủ quyền.

+ Tuyến mùi ở ngực sóc đực giúp sóc bay Úc đánh dấu bạn tình.

Mùi hương tự nhiên của sóc khá dễ chịu nên mùi hương này được khá nhiều người yêu thích. Mùi hương của chúng thường xuất hiện vào lúc chúng tìm bạn tình chứ không xảy ra thường xuyên.

Sóc bay có mùi hôi phải làm sao?

Loại bỏ mùi hôi sóc bay Úc hiệu quả

+  Đặt lồng nuôi nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn, không bị đe doạ bởi chó, mèo hoặc các bé thú cưng khác… mùi hôi sẽ dần biến mất.

+ Cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho sóc bay:30 – 40% protein, 40 – 50% các loại rau quả, trái cây, yến mạch, 20% là côn trùng sống như gián dubia, dế…

+ Mùi hôi từ nước tiểu hãy điều chỉnh chế độ ăn của sóc bay, điều chỉnh lại hàm lượng đạm và vitamin

+ Sử dụng khăn giấy lau sạchhậu môn và bộ phận sinh dục của sóc bay Úc sau khi sóc đi vệ sinh cong

+  Dọn sạch sẽ chuồng nuôi, tấm lót, thức ăn thừa, thảm trong chuồng. Tuy nhiên, không dọn hết các vật dụng trong 1 lần mà hãy chia lịch dọn thảm, tấm lót, chuồng để không thay đổi mùi quá nhiều trong chuồng của sóc bay

+ Nên mang chuồng ra phơi nắng để loại bỏ mùi hôi ở sóc bay.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bé sóc bay luôn sạch thơm và có mùi hương dễ chịu nhất.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác