Cách phân biệt giới tính sóc bay Úc đực và cái chuẩn nhất

9/15/2020 8:54:00 AM
Nhờ sở hữu vẻ ngoài dễ thương, khả năng bay tuyệt vời nên sóc bay Úc được nuôi làm cảnh rất nhiều. Nhưng các bạn đã biết cách phân biệt sóc bay Úc đực và cái hay chưa?

Sóc bay Úc hay còn được biết đến với tên gọi khác là sóc Sugar Glider. Nhờ sở hữu vẻ ngoài dễ thương, khả năng bay tuyệt vời nên chúng được nuôi làm cảnh rất nhiều. Nhưng các bạn đã biết cách phân biệt sóc bay Úc đực và cái hay chưa?

Sóc bay Úc từ lâu đã được rất nhiều người ưa chuộng để nuôi làm thú cưng. Chúng sở hữu màu trắng và sọc đen, thức ăn yêu thích nhất của chúng là đồ ăn ngọt, những trái cây chín có vị ngọt.

Khi mới bắt đầu nuôi nhiều người thường khá lúng túng khi chưa biết đâu là sóc đực đâu là sóc cái. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng phân biệt được giới tính của sóc.

Cách phân biệt giới tính sóc bay Úc đực và cái chuẩn nhất

Hướng dẫn cách chọn sóc Úc chuẩn

+ Nên mua sóc Úc tại các địa chỉ uy tín, có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, có giấy kiểm định

+ Nên chọn những con sóc Úc khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt

+ Không chọn những con yếu, di chuyển chậm chạm, lờ đờ hay chỉ nằm yên một chỗ

+ Chọn những con háu ăn

+ Sóc bay Úc không bị chấn thương hay bị bệnh, bộ lông mượt mà,…

Hướng dẫn cách phân biệt sóc bay Úc đực và sóc bay Úc cái chuẩn nhất

Sóc bay Úc đực:

+  Những con sóc đực khi đến tuổi sinh sản không có túi trên bụng mà thay vào đó, chúng có một bìu lông xù ở phía trước của cloaca (lỗ thông thường của đường sinh sản, đường tiết niệu và đường ruột).

+ Những con sóc đực trưởng thành cũng có một điểm hói hình kim cương đặc biệt trên đỉnh đầu chỉ cần chú ý quan sát là sẽ thấy.

+ Những con sóc đực trưởng thành trong khoảng từ 4-12 tháng tuổi.

+ Kích thước sóc đực thường lớn hơn một chút so với sóc cái.

+ Sóc bay đực thường thích di chuyển, vận động, bay nhảy nhiều hơn sóc cái.

Sóc bay Úc cái:

+ Những con sóc Úc cái khi đến tuổi sinh sản không có túi trên bụng, hình dáng chiếc túi gióng như một một vết trượt rộng khoảng 1/2 inch

+ Những con sóc cái sẽ trưởng thành vào giai đoạn 8-12 tháng tuổi chậm hơn sóc đực.

+ Kích thước sóc cái thường nhỏ hơn so với sóc đực

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.