Sẽ không có chuyện Apple cho ra mắt iPhone giá rẻ

8/27/2015 12:17:18 AM
Năm 2013, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ trình làng một chiếc iPhone giá rẻ, song song cùng model iPhone 5S. Thực tế năm đó "táo khuyết" đã giới thiệu tới 2 chiếc iPhone, trong đó iPhone 5C được xem như một chiếc iPhone 5S phiên bản với vỏ máy cấu thành từ nhựa. Dù vậy, kỳ vọng về một chiếc iPhone giá rẻ đã không được hiện thực hóa bởi người ta chỉ gọi chiếc iPhone 5C là một sản phẩm smartphone "kém đắt hơn" mà thôi.

 

Vào cuối năm ngoái, Greg Joskiak, chuyên viên marketing của Apple, phát biểu tại hội thảo Code/Mobile, thừa nhận rằng Apple đang đánh mất phân khúc giá thấp vào tay Android, tuy nhiên hãng này "thề rằng sẽ không bao giờ ra mắt một chiếc iPhone giá rẻ", dẫn nguồn Telegraph.

 

Joskiak nói: “Chúng ta đang nhắc đến một số sai lầm Apple gặp phải trong những năm 90 thế kỷ trước, mà một trong số đó là cố gắng tạo ra các sản phẩm giá rẻ để chạy theo cuộc đua thị phần hơn là hướng đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bạn chỉ có thể phạm sai lầm đó một lần trong đời và bạn sẽ không lặp lại nó lần thứ hai”.

 

 

Vị này cũng cho biết thêm đối với Apple, thị phần không phải là tất cả: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tốt nhất với những trải nghiệm tốt nhất... chúng tôi tin rằng sản phẩm tốt với những trải nghiệm tốt luôn có những chỗ đứng trên thị trường. Và một chỗ đứng vững chắc trên thị trường thì không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc dẫn đầu thị phần.”

 

Nhiều ý kiến cho rằng nếu có, iPhone giá rẻ sẽ khó có thể tìm được chỗ đứng vững chắc bởi trong suốt 10 model máy iPhone đã được trình làng, Apple luôn định vị hình ảnh dòng máy này trong tâm trí người dùng là sản phẩm cao cấp, giá thành tương xứng với chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời.

 

Apple chưa bao giờ trình làng một chiếc iPhone giá rẻ và cũng có thể sẽ không bao giờ thực hiện điều này (nếu hãng vẫn giữ nguyên quan điểm đưa ra).Nếu ra đời, iPhone giá rẻ sẽ "phá hỏng" đặc tính thương hiệu mà Apple đã gây dựng trong suốt bao năm qua.

 

Nhìn từ góc độ tài chính, giới phân tích cho rằng ý tưởng iPhone giá rẻ cũng không mang lại những tác động tích cực đến lợi nhuận của Apple trong thực thực tế.

 

Tuy nhiên, để mua được chiếc iPhone giá rẻ, người dùng có thể tìm đến thị trường iPhone xách tay, iPhone cũ, iPhone bản khóa mạng, iPhone "refurbished".... Tuy nhiên người dùng cũng phải chấp nhận những rủi ro về mặt kỹ thuật hay bảo hành máy.

 

Sẽ không có chuyện Apple cho ra mắt iPhone giá rẻ.

 

Skcs.vn (Theo Trithuctre)

Các tin khác