Sắp ra mắt những sáng chế công nghệ ‘tuyệt đỉnh’

6/27/2015 9:37:38 AM
Mỗi ngày có tới hàng trăm dự án mới xuất hiện trên mạng gây quỹ cộng đồng Kichstarter và Indiegogo….Trong số đó rất nhiều dự án có chất lượng rất tốt và được kỳ vọng rất nhiều.

 

Cùng chúng tôi điểm xem những sáng chế nào nếu được sản xuất hàng loạt sẽ được đón nhận nhiệt liệt vì tính ứng dụng cao nhé.

 

Khóa quét vân tay Ola

 

 

Hiện nay, hầu hết các loại khóa thông minh trên thị trường đều sử dụng Bluetooh hoặc Wifi để xác định điện thoại của bạn đang ở gần cửa, rồi cửa sẽ mở khóa tự động. Tuy nhiên kết nối giữa khóa và điện thoại đôi khi rất chậm và có lúc không hoạt động.

 

Với khóa quét vân tay Ola mọi chuyện sẽ khác bởi Ola sử dụng chính ngón tay và dấu vân tay của bạn để mở khóa.

 

Chỉ cần scan vân tay của tất cả những người có quyền mở khóa vào hệ thống là đã có thể sử dụng khóa cửa thông minh này. Bất cứ khi nào có người về nhà và cần mở cửa, họ chỉ cần ấn ngón cái vào máy scan (nằm ở trên tay cầm) và xoay tay nắm cửa. Máy scan Ola có thể nhận ra bạn ngay lập tức và mở khóa trong vài giây.

 

Xe một bánh tự thăng bằng MotoPogo

 

 

Sản phẩm có bề ngoài kỳ lạ này là một kết quả "lai tạo" giữa 2 thiết bị khác. Bạn thậm chí còn có thể tự làm một chiếc Punnett Square cho mình. Hãy đặt một chiếc xe đạp một bánh trên một trục và một chiếc xe segway trên trục còn lại, kết quả thu được khá giống với MotoPogo. Chỉ cần ngả người về trước hay sau, mô-tơ 60V/500W của MotoPogo sẽ giúp người dùng di chuyển về phía họ muốn với tốc độ 25 dặm/giờ. Tất nhiên, việc lái chiếc xe này có thể khiến bạn trông có vẻ lập dị hơn bạn nghĩ.

 

Studio chụp ảnh thu nhỏ Lightcase Pro

 

Nếu bạn là một người bán hàng trên mạng ở eBay hay Craigslist, việc chụp sản phẩm với ánh sáng tốt nhất sẽ giúp có bạn lợi thế khi cạnh tranh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Giải pháp là gì? Đó chính là Lightcase Pro.

 

Lightcase Pro là một studio ảnh thu nhỏ cho phép người sử dụng chụp những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mà vẫn nhanh chóng và tiết kiệm chỉ với camera của điện thoại.

 

Lightcase và Lightcase Pro được làm từ chất liệu poly-propylene mờ. Chất liệu này có thể khuếch tán ánh sáng để tạo phản xạ tự do, chiếu sáng phông nền để chụp ảnh từ trên xuống hoặc chụp từ đằng trước. Mặt trên của Lightcase có một lỗ nhỏ để bạn đặt camera của điện thoại vào và một mặt hoàn toàn mở để bạn chụp bằng DSLR. Điều hay ho là toàn bộ thiết kế có thể được gấp gọn bằng kích cỡ một quyển sách.

 

Dữ liệu Nanoform - Farenheit 2451

 

 

Bảo toàn thông tin trong một thời gian dài không phải là điều đơn giản. Làm thế nào để giữ thông tin an toàn và vẫn có thể đọc được sau hàng ngàn năm? Có lẽ sẽ bằng cách khắc thông tin vào đá saphia. Nanoforms giống như một sự kết hợp giữa tấm đá và vi phim. Thông tin của bạn sẽ được khắc vào đá saphia – chất liệu cứng thứ hai trên thế giới, có thể chịu được lửa, nước, axit và ăn mòn.

 

Để đọc thông tin được khắc trên đá, bạn đặt viên đá trong suốt này dưới các thiết bị phóng đại như kính hiển vi, máy chiếu hoặc kính lúp thường. Fahrenheit 2451 khẳng định các thiết bị Nanoform có tuổi thọ tới hàng thiên niên kỷ.

Sắp ra mắt những sáng chế công nghệ ‘tuyệt đỉnh’.

 

Skcs.vn (theo Genk)

Các tin khác