Samsung tạm ngưng sản xuất Galaxy Note 7

10/10/2016 12:38:07 PM
Dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc đã được Samsung tạm cho ngưng hoạt động vì những vụ cháy nổ vẫn diễn ra dù hãng đã triển khai chiến dịch thu hồi và đổi máy mới.

Dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc đã được Samsung tạm cho ngưng hoạt động vì những vụ cháy nổ vẫn diễn ra dù hãng đã triển khai chiến dịch thu hồi và đổi máy mới.

Một nguồn tin nội bộ giấu tên của Samsung thương hiệu Hàn Quốc đã quyết định đình chỉ dây chuyền phụ trách sản xuất chiếc Galaxy Note 7 sau khi xảy ra hàng loạt sự cố chưa thể kiểm soát. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Samsung đang hợp tác với các cơ quan chức năng ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước ghi nhận sự cố cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7.

Samsung chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Công ty này đang liên tiếp đối mặt với những khủng hoảng về sản phẩm lẫn truyền thông, dù trước đó Galaxy Note 7 có số lượng đặt hàng khổng lồ trên toàn cầu.

Hôm 9/10, hai nhà mạng lớn tại Mỹ T-Mobile và AT&T tuyên bố ngừng bán Galaxy Note 7 vì muốn đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cách đây ít ngày, một người dùng ở Mỹ cho biết dù mình đã đổi thiết bị mới, chiếc Galaxy Note 7 của anh vẫn bốc cháy.

Trong báo cáo tài chính quý III công bố hôm 7/10, Samsung gây bất ngờ khi tuyên bố lãi 7 tỷ USD trong 44 tỷ USD doanh thu, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Xét về tổng giá trị công ty, Samsung mất đến 22 tỷ USD vì sự cố Galaxy Note 7 tính đến ngày 9/9, khi đó giá cổ phiếu của Samsung giảm 11%. Tuy nhiên sau đó chúng đã có dấu hiệu tăng trở lại theo chu kỳ.

Suckhoecuocsong.com.vn Theo zing 

Các tin khác