Samsung làm gì sau khi khai tử Note7?

10/13/2016 10:08:59 AM
Quyết định khai tử Galaxy Note7 gây bất ngờ, nhưng lại là nước cờ khôn ngoan của Samsung và đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ nhiều nơi trên thế giới.

Quyết định khai tử Note7 của Samsung đã khiến cả thế giới công nghệ phải bất ngờ bởi đó là một quyết định vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được. Việc khai tử Note7 đã khiến cổ phiếu Samsung sụt giảm nghiêm trọng, đánh mất hơn 17 tỉ USD, bỏ lỡ cơ hội đánh bại Apple và có một mùa mua sắm cuối năm tưng bừng.

Nếu như là các hãng smartphone khác, có thể họ sẽ tiếp tục thu hồi sản phẩm bị lỗi, điều tra để tìm ra nguyên nhân, sữa lỗi rồi lại tung ra lô hàng mới đổi trả cho khách hàng kèm một lời xin lỗi. Làm vậy, họ có thể vớt vát ít nhất 10 tỉ USD.

Không chỉ vậy, mà việc thiếu đi một sản phẩm chủ lực như Note7 sẽ khiến Samsung hụt hơi trước đối thủ Apple ngay trước dịp mua sắm cuối năm – thời điểm doanh thu và doanh số của các hãng sản xuất smartphone tăng cao nhất trong cả năm.

Tuy nhiên, phải khẳng định hành động ngưng hoàn toàn Note7 cùng lời xin lỗi khách hàng là quyết định đúng đắn và cần thiết từ Samsung. Đầu tiên, công đoạn thu hồi máy sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền của của họ, đồng thời làm hãng “lạc lối” khỏi cách giải quyết thực sự. Scandal nào rồi cũng sẽ chìm xuống, và điều Samsung cần làm là chờ đợi.

Đồng thời, với 1 sản phẩm đã gây ra sự mất lòng tin từ người tiêu dùng, khai tử nó là một quyết định kịp thời, trước khi mọi việc đi quá xa và không thể kiểm soát. Rất may là chưa có vụ Note7 cháy nổ nào gây thiệt hại về người.

Việc Samsung tuyên bố khai tử Note7 đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cộng đồng Android trên thế giới, đồng thời làm dấy lên sự tiếc nuối cho một “siêu phẩm” smartphone Android. Tuy nhiên, những lời trách móc hay gợi lại những sự cố trước đây đã vơi đi nhiều.

Giờ, điều Samsung cần làm là tập trung cho chiếc Galaxy S8, siêu phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau.

Việt Lê

Các tin khác