Sạc không dây nhanh không tưởng lộ diện

10/17/2016 8:12:56 AM
LG vừa giới thiệu bộ sạc không dây hoàn toàn mới của mình với tốc độ nhanh gấp 3 lần so với các sản phẩm trên thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, sạc không dây dường như vẫn là một công nghệ mang tính biểu diễn nhiều hơn. Có nó thì tuyệt đấy, nhưng không có thì cũng chẳng sao cả. Có lẽ nguyên nhân chính vẫn là bởi tốc độ sạc của các thiết bị đang có mặt trên thị trường chậm hơn là sạc có dây truyền thống - đó là còn chưa bàn về giá thành. Tuy thế bộ phận LG Innotek của LG dường như đã có giải pháp cho vấn đề này.

Trong thông cáo báo chí mới đây của mình, LG Innotek tự hào giới thiệu tấm sạc không dây 15W (watt) đầu tiên trên thế giới. Các thiết bị hiện tại trên thị trường chỉ có công suất là 5W, đồng nghĩa với việc tấm sạc mới này sẽ sạc nhanh hơn gấp 3 lần. Theo LG thì để sạc tới 50% pin một chiếc smartphone bạn chỉ mất vỏn vẹn 30 phút - ngang bằng với các thiết bị sạc nhanh có dây hiện tại. Cũng theo LG, tấm sạc mới này tương thích hoàn toàn với các thiết bị smartphone hỗ trợ sạc không dây hiện tại. Chuẩn được sử dụng là WPC (Wireless Power Consortium) - một chuẩn được chấp nhận trên toàn thế giới.

Nếu như bạn lo ngại tốc độ sạc nhanh sẽ làm thiết bị nhanh nóng, thì trong thông cáo của mình, LG cũng nhấn mạnh họ đã bổ sung công nghệ giúp cho thiết bị hay tấm sạc không bị nóng, bằng cách sử dụng một cảm biến nhiệt ở bề mặt tiếp xúc giữa máy và tấm sạc không cho phép nhiệt độ vượt quá ngưỡng quy định. Trong bối cảnh sự kiện chiếc Samsung Galaxy Note 7, thì đây có lẽ là điều mà người dùng luôn quan tâm đến.

Tấm sạc không dây mới này sẽ lên kệ vào giữa tháng 10 này tại thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và Australia. Giá bán cũng như thông tin chi tiết sẽ được công bố khi đó.

Suckhoecuocsong.com.vn Theo genk

Các tin khác