Robot mới của Google có khả năng vận động vượt con người

3/10/2017 1:16:00 PM
Robot này mang tên Handle vừa được một công ty của Google cho ra mắt với nhiều tính năng vượt trội con người. 

Robot mới của Google có khả năng vận động vượt con người

1 robot ấn tượng, với 2 chân và 2 tay, có thể chạy với vận tốc 14,4 km/h, nhảy cao 1,2 mét và vác nặng 45 kg nhờ 2 cánh tay của mình đã được một công ty của Google vừa cho ra mắt. 

Robot này mang tên Handle, được phát triển bởi Boston Dynamics, một công ty chuyên sản xuất robot đã được Google mua lại. Handle là robot mới nhất của hãng, trước đó là nhiều robot khác cũng sở hữu các tính năng ấn tượng khác nhau.

Handle cao gần 2 mét, di chuyển trên 2 chân, mỗi chân có gắn 1 bánh xe. Robot này giữ thăng bằng gần như hoàn hảo trên 2 bánh xe của mình. Nó có thể di chuyển với tốc độ tối đa 14,4 km/h, rẽ các hướng, xoay vòng, và các bộ phận trên thân gần như không chao đảo.

Ngoài khả năng di chuyển trên đường bằng phẳng, Handle cũng có khả năng chạy trên những cung đường có độ khó cao hơn như lên xuống dốc, xuống cầu thang, chạy trên mặt đường không bằng phẳng... Đặc biệt, nó có thể nhảy cao lên tới 1,2 mét và sau đó vẫn đáp đất an toàn tuyệt đối.

2 cánh tay của Handle được thiết kế chống shock cho hàng hóa mà nó vận chuyển. Có nghĩa là cho dù robot này có chạy với vận tốc tối đa, đứng lên ngồi xuống hay vượt địa hình, vị trí của cánh tay vẫn được giữ nguyên và giảm rung động hay va đập tối đa với hàng hóa. Handle có khả năng mang vật nặng tối đa 45 kg.

Với khả năng vận động linh hoạt, thậm chí vượt con người, Handle được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho con người trong nhiều công việc khác nhau. Sự khéo léo và linh hoạt của robot đang tiến bộ rất nhanh, đặc biệt là khả năng giữ thăng bằng, đã thay thế cho những robot cồng kềnh và vụng dại thường gặp trước đây.

Robot mới của Google có khả năng vận động vượt con người

Suckhoecuocsong.vn (Theo TPO)

Các tin khác