Ra mắt thiết bị đeo tay giúp kiểm soát stress

7/17/2017 3:49:22 PM
Mới đây hãng Garmin tung ra sản phẩm Vivosmart 3 là vòng đeo tay thông minh có chế độ kiểm soát stress, hỗ trợ phát hiện và cải thiện tình trạng căng thẳng.

Mới đây hãng Garmin tung ra sản phẩm Vivosmart 3 là vòng đeo tay thông minh có chế độ kiểm soát stress, hỗ trợ phát hiện và cải thiện tình trạng căng thẳng.

Khi người dùng không di chuyển, Vivosmart 3 theo dõi sự thay đổi của nhịp tim (HRV). Nếu có biến động bất thường gây lo âu, căng thẳng, thiết bị này sẽ tính toán rồi đưa ra cảnh báo tức thời.

Kết quả hiển thị ở dạng biểu đồ trên góc phải màn hình, kèm theo gợi ý một số hoạt động thư giãn, giảm căng thẳng. Đơn cử là tập thở thư giãn theo kỹ thuật Fourfold (hít vào 4 giây, giữ, thở ra 4 giây) trong khoảng 1-5 phút. Việc điều hòa nhịp tim thông qua luân chuyển ôxy hoặc các động tác vận động nhẹ như thế này sẽ giúp cơ thể lấy lại cân bằng nhanh chóng.

Đồng hồ hiển thị người dùng đang ở mức ít căng thẳng.

Mỗi ngày Vivosmart 3 đều cập nhật số liệu về tâm trạng của người dùng theo cách trên và tổng hợp tự động thành báo cáo chuyên sâu. Qua đó người dùng theo dõi được cả quá trình biến đổi tâm lý của mình và đưa ra giải pháp thay đổi thói quen làm việc hay vận động, giúp cuộc sống nhẹ nhàng, nhiều niềm vui hơn.

Thiết bị đeo thông minh Vivosmart 3 là sản phẩm đầu tiên trong dòng Vivo tích hợp tính năng đo VO2 max, vốn thuộc về các dòng cao cấp của Garmin. VO2 max là lượng ôxy tối đa mà cơ thể có thể nạp và sử dụng trong vòng một phút, được giới hạn bởi cả lượng ôxy trong máu có thể xử lý và lượng ôxy cơ thể lấy từ máu.

Chỉ số này phản ánh sức mạnh thể chất và sự dẻo dai bền bỉ của một người, con số càng cao thì sức bền càng lớn. Tuy nhiên mỗi người có hạn mức nhất định, nếu luyện tập quá sức sẽ rất nguy hiểm, dẫn đến nguy cơ gây ra đột quỵ và ảnh hưởng đến tính mạng.

Vivosmart 3 còn có nhiều tính năng theo dõi sức khỏe khác: đo nhịp tim 24/7 bằng công nghệ Garmin Elevate, đếm bước đi, tính toán lượng calo đốt cháy, theo dõi giấc ngủ… Số liệu tự động đồng bộ vào ứng dụng, dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của cơ thể sau một ngày, một tuần hay một tháng. Thiết bị có cả tính năng Insights phân tích chi tiết sức khoẻ cá nhân, đưa ra cảnh báo hoặc lời khuyên từ chuyên gia.

Về khả năng kết nối, Vivosmart 3 có Garmin Connect, giúp tương tác với bạn bè hoặc cộng đồng sử dụng Garmin, nhằm chia sẻ kết quả tập luyện, tham gia thử thách cùng nhau.

Khi tích hợp cùng smartphone, Vivosmart 3 gửi thông báo email, tin nhắn, cuộc gọi, lời nhắc lịch từ Facebook Zalo, Viber, Whatsapp… hỗ trợ điều khiển nhạc, tìm điện thoại thất lạc, tùy chỉnh máy ảnh Garmin VIRB từ xa.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác