Phần mềm công nghệ mới phát hiện bệnh tim

2/2/2017 11:59:14 AM
Đầu năm 2017, các nhà khoa học người Anh cho biết đã thiết kế thành công một phần mềm với khả năng phân tích mẫu máu và quét nhịp tim. 

Đầu năm 2017, các nhà khoa học người Anh cho biết đã thiết kế thành công một phần mềm với khả năng phân tích mẫu máu và quét nhịp tim. Qua đó phát hiện những dấu hiệu cho thấy tim sắp có vấn đề cần thăm khám, điều trị.

Nhóm nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa của Anh cho biết, công nghệ mới có thể cứu sống con người bằng cách phát hiện trước những người cần được điều trị tăng cường.

Qua đó, phần mềm đã tiến hành quét tim của 256 bệnh nhân cũng như kiểm tra kết quả xét nghiệm máu. Máy đo hoạt động của 30.000 điểm khác nhau trên cấu trúc bộ phận trong một nhịp tim. Khi dữ liệu trên được kết hợp với quá trình theo dõi 8 năm của bệnh nhân, trí tuệ nhân tạo sẽ ghi nhận những bất thường và đoán trước thời điểm bệnh nhân tử vong.

Bác sỹ Mike Knapton, thuộc Trung tâm nghiên cứu về tim của Anh cho biết, nhóm nghiên cứu đang mong muốn thử nghiệm công trình này ở các bênh viện khác trước khi đánh giá phần mềm này được sử dụng rộng rãi cho các bệnh nhân về tim mạch.

Do phần mềm này có thể giúp chẩn đoán chính xác những gì sắp sửa xảy ra đối với từng bệnh nhân. Do đó, các bệnh viện cũng như người dân có thể sử dụng phương pháp hữu ích trên để nhanh chóng phát hiện những vấn đề bất thường trước khi bệnh trở nên trầm trọng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vov.vn)

Các tin khác