Những điều thú vị về đôi tai

7/9/2018 8:26:40 AM
Tai cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, nó đảm nhận những chức năng riêng của nó. Nhưng thực sự có rất nhiều điều thú vị về bộ phận này. Hãy cũng Suckhoecuocsong.com.vn khám phá những bí ẩn về tai nhé

Tai cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, nó đảm nhận những chức năng riêng của nó. Nhưng thực sự có rất nhiều điều thú vị về bộ phận này. Hãy cũng Suckhoecuocsong.com.vn khám phá những bí ẩn về tai nhé

Tai có cơ chế tự làm sạch, nó có khả năng tự đẩy dáy tai ra ngoài

- Tai to là phúc

Một nhà khoa học Nga đã đưa ra kết luận gây sự chú ý: Năng lực sáng tạo của con người và mức độ to nhỏ của tai có quan hệ mật thiết. Người có đôi tai to, dài và quyến rũ nên cảm thấy tự hào và hạnh phúc.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện: Độ to nhỏ của hai tai người cũng luôn có sự khác biệt, chỉ là 2-3 mm về chiều dài, chiều rộng và bề dày nhưng cũng đủ để thông qua tai mà phán đoán vùng nào trong não của người đó phát triển nhất. Cũng có thể lấy đó làm căn cứ để xem xét, phán đoán thiên bẩm của trẻ em về lĩnh vực kiến thức.

- Khả năng giữ thăng bằng của tai đối với cơ thể

Ở phẩn trên ốc tai của chúng ta có chứa ba chiếc ống dạng vòng giúp cơ thể giữ thăng bằng. Ba chiếc ống này được gọi là “ống bán khuyên”, bên trong chứa đầy chất lỏng. Khi chúng ta hoạt động, chất lỏng này cũng rung động theo. Bộ phận thần kinh ngoại biên ở vành tai có thể ghi nhận được những thông tin đó, rồi truyền vào bộ não. Nhờ đó con người có thể xác định được mình đang ở tư thế hướng lên trên hay xuống dưới, ngả về phía trước hay phía sau.

- Tai cũng có vân và khác biệt giữa tai phải và tai trái

Ngay khi bạn vừa chào đời, đôi tai của bạn đã hoàn thiện. Chúng không thay đổi hay phát triển, mặc dù dái tai có nhỏ đi một chút.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trên thế giời hầu như không có đôi tai nào giống nhau hoàn toàn, tai phải, tai trái của từng người lại càng khác nhau. Cũng giống như tay, tai, môi, mắt, tai người cũng có vân.

Tai có khả năng hứng tất cả các âm thanh dù não không xử lý các âm thanh đó

- Phản xạ của tai

 Phản xạ của tai cũng nhanh nhạy chẳng kém gì phản xạ của tay hay chân trong việc giảm stress và đau nhức.

- Có 200 huyệt ở tai

Có hơn 200 điểm huyệt trên tai kết nối với rất nhiều bộ phận khác nhau và hệ thống cơ xương trong cơ thể. Bằng cách bấm các huyệt này, bạn có thể chữa được nhiều bệnh, kể cả bệnh thể chất lẫn tinh thần.

- Khi ngủ não bỏ qua hết các âm thanh tai nghe được

- Muốn thủ thỉ, âu yếm, hãy nói vào tai trái

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu là cô gái nói với chàng trai thì nên ghé vào tai bên trái, sẽ có hiệu quả hơn. Các nhà sinh lý học Mỹ đã tiết lộ bí mật: Dù là trai hay gái,tai trái thích nghe những lời ngọt ngào hơn, nhất là khi nghe người tình nói lại càng dễ động lòng. Theo các nhà khoa học, tai trái của con người do bán não phảiđiều khiển, có ưu thế hơn về xử lý tình cảm.

- Muốn thủ thỉ, âu yếm, hãy nói vào tai trái

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu là cô gái nói với chàng trai thì nên ghé vào tai bên trái, sẽ có hiệu quả hơn. Các nhà sinh lý học Mỹ đã tiết lộ bí mật: Dù là trai hay gái, tai trái thích nghe những lời ngọt ngào hơn, nhất là khi nghe người tình nói lại càng dễ động lòng. Theo các nhà khoa học, tai trái của con người do bán não phải điều khiển, có ưu thế hơn về xử lý tình cảm. aNhưng, nếu muốn đối phương nghe và ghi nhớ lời nói quan trọng của mình thì nên thực hiện ngược lại, ghé vào tai bên phải của họ. Người ta nghe bằng tai phải thì sức nhớ chắc chắn và lâu hơn tai trái. Những thông tin được nghe vào từ tai phải sẽ hội nhập về bán cầu não trái (có ưu thế ghi nhớ hơn).

- Xương nhỏ nhất trên cơ thể nằm ở tai với chiều dài 2,8 cm

Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp

 

Các tin khác