Những điều du khách cần kiêng kị khi đi du lịch Pháp

10/10/2018 3:09:11 PM
Nước Pháp là điểm đến ưa thích của nhiều du khách bởi nơi đây được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, cái nôi của văn hóa nghệ thuật, kiến trúc, sở hữu những lâu đài cổ kính, thiên nhiên lãng mạn, nền ẩm thực độc đáo... 

Nước Pháp là điểm đến ưa thích của nhiều du khách bởi nơi đây được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, cái nôi của văn hóa nghệ thuật, kiến trúc, sở hữu những lâu đài cổ kính, thiên nhiên lãng mạn, nền ẩm thực độc đáo... Để tránh những rắc rối khi phạm phải những điều cấm kị khi đi du lịch Pháp du khách cần nhớ những điều này.

Đừng bao giờ vẫy tay để gọi nhân viên phục vụ

Tại các nhà hàng ở Pháp, du khách thường tới ngồi vào bàn và chờ nhân viên phục vụ tới. Nếu như họ không đến ngay thực hãy hướng mắt hay giơ tay lịch sự về phía người phục vụ họ sẽ trông thấy bạn và tiến lại thực hiện những yêu cầu của bạn. Nhiều người có thói quen vẫy tay để gọi nhân viên phục vụ thì ở Pháp hành động này bị coi là cực kỳ khiếm nhã.

Không dùng dao khi ăn

Tại các nhà hàng ở Pháp thực khách thường cầm dao tay phải,  nĩa tay trái khi thưởng thức thức ăn. Người Pháp thường cầm dao bằng tay phải trong suốt bữa ăn để cắt đồ ăn và chuyền thức ăn sang nĩa. Nĩa được cầm bằng tay trái, không được dùng để cắt đồ ăn, trộn đồ ăn hoặc khua khoắng trên đĩa.

Vừa đi dạo vừa ăn

Người Pháp không thích vừa ăn vừa làm việc khác. Với Pháp đồ ăn mang đi thường là đồ ăn mua về từ nhà hàng hay quán cà phê, rồi ngồi xuống ăn ở ghế đá công viên hoặc ở nhà, chứ không phải vừa đi vừa ăn hoặc ngồi xuống ăn ở ghế đá công viên hoặc ở nhà, chứ không phải vừa đi vừa ăn. Ngoài ra, mang đồ ăn thức uống vào trong những nơi kinh doanh cũng được coi là thô lỗ.

Cười không chủ ý

Người Pháp thường không ngụy tạo hành động như cười giả lả để tỏ ra thoải mái. Vì vậy họ cũng không phản ứng khi người nước ngoài làm như vậy. Đối với người Pháp, một nụ cười giả tạo được coi là ngớ ngẩn và không thành thật.

Mặc định người Pháp nói được tiếng Anh

Không phải người Pháp nào cũng nói được tiếng Anh.

Thực tế, người Pháp rất tự hào về ngôn ngữ của họ, vì vậy họ rất cảm kích khi người nước ngoài nói tiếng Pháp. Nếu bạn không nói được tiếng Pháp, hãy xin lỗi vì bạn buộc họ phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể ăn bất cứ lúc nào

Trong khi có nhiều lựa chọn đồ ăn nhanh ở Pháp và được phục vụ cả ngày, các quán ăn truyền thống chỉ mở của vào thời gian nhất định. Bữa trưa thường bắt đầu từ 12 giờ và kéo dài tới 2 giờ 30 chiều, trong khi bữa tối bắt đầu từ 19 giờ và kéo dài tới 22 giờ.

Không nói “bonjour” khi bước vào một cửa hiệu

Ở Paris, người bán hàng luôn chờ đợi khách hàng chào bằng tiếng Pháp khi bước vào cửa hàng. Bởi vậy khi ở Pháp, hãy chào “bonjour” thay vì “hello".

Không hỏi trước khi chụp ảnh trong cửa hàng

Hãy xin phép trước khi bạn chụp ảnh trong cửa hàng tại Pháp.

Ngoài việc mong muốn khách hàng chào bằng tiếng Pháp, người bán hàng còn yêu cầu bạn phải xin phép trước khi chụp ảnh trong cửa hàng của họ.

Không nên sử dụng điện thoại khi uống cà phê hay ăn uống với bạn

Bạn có thể kiểm tra điện thoại trong một số trường hợp bất khả kháng, nhưng không nên sử dụng điện thoại trong khi uống cà phê hay ăn cùng bạn bè. Bởi vì hành động này bị coi là thiếu tôn trọng người khác.

Tránh say xỉn

Người Pháp thích đồ uống có cồn nhưng biết cách tiết chế. Du khách hiếm khi thấy người dân bản địa uống nhiều cốc bia một lúc. Thời điểm họ thích uống rượu hay bia là trước bữa tối.

Nói oang oang trong tàu điện ngầm

Mặc dù là phương tiện giao thông công cộng, tàu điện ngầm ở Pháp thường rất yên tĩnh. Nếu trót nói lớn trên tàu, bạn sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu từ người bản địa và họ biết ngay bạn là người nước ngoài. Điều này sẽ làm bạn trở thành mục tiêu của bọn móc túi.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác