Những điểm iPhone 8 cần có để đánh bại Galaxy S8
Samsung Galaxy S8 đã chính thức trình làng tối 29/3 và ngay lập tức được giới chuyên môn cũng như người dùng đánh giá cao. Các nhà phân tích cho rằng, để đánh bại "siêu phẩm" của đối thủ, Apple cần phải trang bị ít nhất những đặc tính dưới đây cho iPhone 8/X/Edition sắp ra mắt.
Màn hình không mép viền thực sự Galaxy S8 sở hữu màn hình lớn, tràn ra mép viền hai bên và chiếm tới 83% diện tích mặt trước máy. Điều này đồng nghĩa, Apple chỉ có cơ hội làm tốt hơn khi để màn hình choán hết mặt trước iPhone hay trang bị cho máy một màn hình không mép viền thực sự. Năm nay, đại gia công nghệ Mỹ được đồn sẽ thay thế màn hình LCD truyền thống bằng màn hình OLED cong cho iPhone 8. Vì vậy, các tín đồ Táo khuyết có căn cứ để hy vọng màn hình của iPhone thế hệ mới sẽ bao phủ 100% mặt trước máy.
Tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình
Ở Galaxy S8, Samsung đã thay nút Home vật lý bằng nút Home cảm ứng lực, đồng thời di dời bộ phận quét vân tay ra mặt sau thiết bị, nằm ngay camera chính. Tuy nhiên, những người trải nghiệm thiết bị thực tế cho hay, cải tiến này hơi bất tiện, dễ dẫn đến nguy cơ ngón tay che kín camera.
Theo các chuyên gia, ngay cả khi iPhone 8 sử dụng cùng loại màn hình do Samsung cung cấp, Apple vẫn có thể khiến smartphone của mình ưu việt hơn bằng cách tích hợp cảm biến Touch ID và nút Home ảo xuống phía dưới màn hình. Năm 2015, hãng từng được cấp một bằng sáng chế về việc sử dụng công nghệ quét hình ảnh bằng sóng siêu âm để đưa cảm biến vân tay xuống phía dưới tấm nền màn hình. Công nghệ 3D Touch trong các mẫu iPhone gần đây đã khiến sự tồn tại của một nút Home vật lý trở nên không cần thiết.
Camera cảm biến chiều sâu
Hiện có nhiều cách khác nhau để mở khóa Galaxy S8, bao gồm cả quét mống mắt và nhận diện mặt. Tuy nhiên, chính Samsung thừa nhận, công nghệ nhận diện mặt mới xuất hiện trên mẫu điện thoại flagship 2017 này không an toàn. Để tạo ưu thế cạnh tranh, Apple có thể cải thiện tính năng nói trên thông qua bổ sung một camera cảm ứng chiều sâu cho iPhone 8. Bên cạnh việc lập bản đồ đường nét khuôn mặt người dùng, camera này có thể lập bản đồ môi trường và bổ sung các tính năng thực tế ảo cho iPhone.
Pin tốt hơn
Pin lâu nay không phải là thế mạnh của Apple. Song, đây có thể là năm hãng cần trang bị pin tốt hơn cho iPhone 8 để qua mặt dòng smartphone mới trình làng của đối thủ. Dù chưa có bất kỳ cuộc kiểm tra chính thức nào về pin của Galaxy S8/S8 Plus, nhưng Samsung đang áp dụng chiến lược an toàn. Bộ đôi điện thoại flagship 2017 của hãng sở hữu cùng kích cỡ viên pin với các thiết bị tiền nhiệm (Galaxy S7/S7 edge) trong khi có màn hình lớn hơn.
Ngay cả khi không thể đánh bại Galaxy S8 về pin, iPhone 8 vẫn có thể đi trước bằng phương thức sạc pin tốt hơn. Một bằng sáng chế gần đây của Apple hé lộ, hãng đang theo đuổi các tính năng sạc không dây khoảng cách ngắn, cho phép người dùng sạc iPhone trên một đế chuyên dụng, máy tính hoặc thậm chí bằng một thiết bị khác mang thương hiệu Táo khuyết.
Có ý kiến cho rằng, nếu tất cả các nỗ lực trên thất bại, Apple luôn có thể hồi sinh giắc cắm tai nghe 3,5mm và khiến iPhone 8 rẻ hơn Galaxy S8!
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vietnamnet)
Các tin khác
-
Sự kiện iPhone: Apple công bố 'Hi, Speed' ra mắt 4 iphone 12 và một số công nghệ mới
Apple đã trở lại hôm 13/10 với một sự kiện công bố loạt sản phẩm mới mà quả táo khuyết đem đến cảm giác tốt rằng đây sẽ là bộ thiết bị mới đáp ứng kỳ vọng của mọi người -
Hướng dẫn cách vệ sinh các thiết bị điện tử phòng dịch bệnh
Không chỉ đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn hay tránh đi lại các địa điểm đông người. Mà những vật dụng như điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh,… là những nơi dễ lây nhiễm Covid-19. -
Triển lãm Mobile World Congress 2020 chính thức bị hủy bỏ do Covid-19
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc và các nước khác trên thế giới diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người tham gia triển lãm, đơn vị tổ chức GSMA đã đưa ra quyết định hủy bỏ MWC 2020. -
Thủ thuật kiểm tra pin thật hay giả trên iPhone
Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mới đây Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo pin trên iPhone có phải là hàng chính hãng hay không. -
-
Samsung vẫn chưa thể giao Galaxy Fold tới khách hàng đã đặt trước
Sau khi đưa sản phẩm cho một số phóng viên báo chí, reviewer trải nghiêm trước, nhưng sản phẩn phát hiện lỗi màn hình. Sau vài tuần im ắng, cuối cùng Samsung cũng có những thông tin về chiếc Galaxy Fold gây bão này. -
Samsung thông báo tạm hoãn ra mắt Galaxy Fold tại Trung Quốc
Sự kiện giới thiệu chiếc Galaxy Fold của Samsung diễn ra tại Trung Quốc đã bất ngờ bị hoãn lại. Nguyên nhân được Samsung đưa ra cho việc bị hoãn là do vấn đề địa điểm. -
Apple: iPhone 11 có thể được trang bị tính năng sạc không dây cho thiết bị khác
Tính năng mới có tên Wireless PowerShare cho phép thế hệ mới iPhone 11 sạc không dây đến với những thiết bị khác. -
Samsung Galaxy S10 xuất hiện lỗi tự khởi động màn hình khi để trong túi
Siêu phẩm mới nhất của Samsung Galaxy S10 mới đây tiếp tục bị các khách hàng phản ảnh xuất hiện lỗi tự khởi động màn hình dù người dùng không hề tác động trên trang diễn đàn trực tuyến của Samsung và trang mạng xã hội Reddit -
Cách đóng nhiều tab cùng lúc trên Safari bạn đã biết
Việc sử dụng ứng dụng Safari trên iPhone lướt các trang web nhiều hơn làm phát sinh nhiều tab tương tự nhau cùng một lúc. Để đóng nhiều tab cùng một lúc trên ứng dụng Safari của iPhone, iPad hãy làm theo thủ thuật dưới đây được cựu nhân viên của Apple là Maxwell và Dave Mark chia sẻ.