Những bước đi đầu tiên của nữ robot giống người nhất thế giới

4/5/2018 8:18:11 AM
Năm 2017 cả thế giới đã chứng kiến một sự kiện lịch sử - nữ robot Sophia xinh đẹp, thông minh và giống người nhất đã được Saudi Arabia trao quyền công dân. 

Năm 2017 cả thế giới đã chứng kiến một sự kiện lịch sử - nữ robot Sophia xinh đẹp, thông minh và giống người nhất đã được Saudi Arabia trao quyền công dân. Đầu năm 2018, Sophia lại tiếp tục “làm mưa làm gió” khi cô bước những bước đi đầu tiên tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2018 ở Los Angeles, Mỹ. Qua đó mở ra kỷ nguyên mới cho những robot giống người như thật trong thế kỷ 21.

Robot Sophia có diện mạo dựa theo nữ diễn viên nổi tiếng Audrey Hepburn. Ảnh: Medium.

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông, Robot giống người Sophia đã có thể di chuyển nhờ đôi chân cơ học dù những bước chân còn khá nặng nề. Đôi chân mới của Sophia có thể di chuyển với tốc độ lên tới 0,6 dặm/h (0,97 km/h).

Ngoài bước đi, Sophia còn có khả năng thể hiện một số động tác khiêu vũ uyển chuyển với các động tác phối hợp với đôi tay. Cnet đánh giá, những tính năng mới của Sophia là bước đi lớn về thành tựu với robot hình người.

So với những robot trước đây, Sophia có thể xoay đầu, mấp máy cử động của môi và mỉm cười. Ngoài ra, Sophia cũng có khả năng mô phỏng hơn 60 biểu cảm gương mặt tương ứng với các tâm trạng và cảm xúc khác nhau.

Chủ nhân của Sophia, ông David Hanson, Chủ tịch Công ty Hanson Robotics cho biết, các đối thoại của robot này được chuẩn bị kịch bản trước một phần, phần còn lại sẽ được "ứng biến" bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Motthegioi.vn

Các tin khác