Nguyên nhân khiến tàn nhang xuất hiện

10/31/2018 2:27:00 PM
Tàn nhang là những điểm nhỏ màu đen nhạt hoặc đậm, thường xuất hiện nhiều trên da mặt một số người.

 

Tàn nhang là những điểm nhỏ màu đen nhạt hoặc đậm, thường xuất hiện nhiều trên da mặt một số người.

Chúng to nhỏ, khác nhau nhiều kích thước. Nhỏ nhất chỉ bằng đốt kim. Có khi to bằng hạt gạo. Chúng có khi nổi lên hàng loạt, nhưng không kết hợp với nhau thành từng đám lớn.

Chúng không cao hơn mặt da, mà cũng không hề bị lõm xuống, không đau mà cũng chẳng ngứa, cũng không làm bong da hay viêm nhiều mụn mủ. Không ngoài việc màu da bị thay đổi sẫm lại một chút thôi nên da của người có tàn nhan với chất da người đó không tàn nhang cũng không khác biệt nhiều. Do vậy tàn nhang không được gọi là bệnh và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Có chăng nó bị ghét vì nó xuất hiện ở những vị trí quá lộ mà thường xuất hiện với những người có làn da trắng.

Nguyên nhân tàn nhang xuất hiện

Tàn nhang thường xuất hiện nhiều vào mùa hè, nơi da để trần phơi ra ngoài

Nếu tàn nhang chỉ do kết quả của ánh nắng mặt trời chiếu rọi cục bộ thì ai cũng phải gánh chịu một chút chứ lý do tại sao chỉ có một số ít người bị? Rơi vào người da trắng nhiều hơn da đen

 Đó là do bên trong có yếu tố di truyền. Theo cấu tạo tầng sâu dưới da còn thường trực những tế bào sắc tố màu đen. Nếu da thường xuyên bị nắng rọi, số lượng tế bào sắc tố màu đen này sẽ phát triển tăng lên. Kết quả của sự tăng trưởng loại tế bào này, lẽ ra làm cho toàn bộ da bị đen lại, (điều này đúng cho nhiều người), nhưng một số người có nước da trắng sự tăng lên của "hắc tố da" được giới hạn vào từng vùng, hoặc bị tán phát đến các bộ phận dễ bị lộ ra nắng cùng với sự phát sinh các tế bào khác, cộng với yếu tố di truyền, khi bị nắng rọi nhiều, sẽ để lại những tàn nhang. Tuy nhiên nó chỉ là tàn nhang mà không có màu đen sẫm như nổt ruồi, trứng cá, và cũng sẽ mất đi theo thời giàn.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác