Nên hay không nên mua máy tính bảng giá rẻ?

8/31/2015 11:18:45 AM
Thời gian này có thể coi là thời điểm cạnh tranh nhất của làng công nghệ khi các hãng “đua nhau” phát triển và cho ra đời nhiều loại máy tính bảng giá rẻ (dưới 5 triệu đồng) với những lời quảng cáo “không thể tuyệt vời hơn”.  

 

Trên thực tế, đúng là không thể tuyệt vời hơn khi bạn vừa có cơ hội sở hữu một chiếc máy tính bảng với giá siêu rẻ mà lại có thể trải nghiệm nhiều công nghệ, ứng dụng mới và hấp dẫn như trên các loại máy tính bảng cao cấp, đắt tiền.

 

Các cụ thời xưa thường có câu nói “của rẻ là của ôi” nhằm chỉ những đồ rẻ thì thường không tốt. Thế nhưng với máy tính bảng thì không hẳn như vậy. Hiện nay, có rất nhiều loại máy tính bảng giá rẻ nhưng chất lượng thì được nhiều chuyên gia cũng như người yêu công nghệ đánh giá khá tốt.

 

Vậy điều quan trọng bây giờ đối với bạn là nếu mua máy tính bảng giá rẻ cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

 

Những điều cần đặc biệt ghi nhớ khi mua máy tính bảng giá rẻ

 

Kiểm tra Google Apps

 

Việc đầu tiên khi mua một chiếc máy tính bảng giá rẻ là bạn nên lập tức kiểm tra thiết bị có hỗ trợ Google Apps hay không. Việc làm này tưởng chừng như đơn giản và không quan trọng thế nhưng nó lại ngược lại. Lý do bởi nếu thiết bị không hỗ trợ bạn sẽ không thể truy cập Google Play Store và tải các ứng dụng.

 

Đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không thể gửi mail, tìm kiếm, truy cập website, cũng như không vào Youtube hay tải trò chơi.

 

Lúc đó nó gần như trở thành một thiết bị vô dụng.

 

Chọn máy có tốc độ cao

 

 Một chiếc máy tính bảng không đồng nghĩa với việc là một thiết bị có tốc độ “rùa bò”, bạn hãy luôn nhớ như vậy.

 

Với mức giá hợp lý bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng có bộ vi xử lý tốt, vận hành và xử lý các tác vụ thường ngày một cách trơn tru.

 

Một số thiết bị điển hình bạn có thể chọn đó là:

 

- Máy tính bảng Asus MeMo Pad8

- LG G Pad F 8.0

- Iconia Tab của Acer.

 

 

Khả năng hiển thị

 

Đây cũng là một yếu tố bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua một chiếc máy tính bảng giá rẻ. Một chiếc máy tính bảng giá rẻ đương nhiên không thể có màn hình hiển thị với độ phân giải cao nhưng độ tương phản của máy, độ sáng, khả năng tái tạo màu cũng là những yếu tộ quan trọng quyết định khả năng hiển thị của máy và điều này bạn có thể kiểm tra được.

 

Nên để ý tên tuổi của sản phẩm

 

Điều này phần lớn mọi người thường bỏ qua và không mấy để ý cho dù trên thực tế nó cực kỳ quan trọng. Sản phẩm bạn muốn mua nếu không mấy tên tuổi hoặc bị nhà sản xuất “bỏ bê” sẽ không được cập nhật phần mềm thường xuyên thậm chí là không bao giờ được cập nhập. Điều này khiến nó trở nên ì ạch và lạc hậu vô cùng.

 

Để tránh tình trạng này, bạn chỉ nên mua máy tính bảng giá rẻ của những hãng có tên tuổi bởi sự hỗ trợ sau này cho chúng từ hãng bao giờ cũng tốt hơn. Đồng thời nền chọn mua thế hệ mới nhất tại thời điểm đó nhé.

 

Lưu ý tới pin của máy

 

Tuổi thọ pin của smartphone cũng như máy tính bảng từ trước tới nay luôn là điều được người tiêu dùng quan tâm nhất bởi bạn không bao giờ muốn kè kè một cục sạc dự phòng bên ngoài thường xuyên đúng không? Hơn nữa nếu pin của máy quá yếu sẽ khiến cuộc vui của bạn bị gián đoạn, điều này vô cùng khó chịu.

 

Skcs.vn

Các tin khác