Một số ứng dụng hữu ích khi đi du lịch Tết

2/8/2015 2:05:33 PM
Những ngày bạn đi du lịch cùng tấm bản đồ trên tay đã qua rất lâu rồi. Với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ, chỉ với chiếc smartphone trong tay bạn đã có thể tự tin du hành đến bất cứ khu vực nào trên thế giới.

 

 

Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch trong những ngày Tết sắp đến đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ứng dụng phục vụ du lịch tốt nhất trên smartphone hiện nay.

 

PackPoint – Phần mềm hỗ trợ đóng gói hành lý

 

Sắp xếp, chuẩn bị đồ đạc, hành lý là vấn đề trước tiên khiến nhiều người đau đầu khi chuẩn bị lên đường. Thông thường, bạn sắp xếp các vật dụng cần thiết với số lượng theo cảm tính và điều này hay dẫn đến thiếu sót. PackPoint ra đời với sứ mệnh giúp bạn chuẩn bị tư trang hiệu quả cho chuyến du lịch.

 

 

Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như bạn là nam hay nữ, đi du lịch hay công tác, đi bao nhiêu ngày, v.v..., ứng dụng sẽ căn cứ vào những thông tin này, đối chiếu với tình hình thời tiết ở điểm đến cũng như các hoạt động của bạn để khởi tạo danh sách vật dụng cần thiết cho chuyến đi.

 

Giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin chi tiết của chuyến đi vào ứng dụng để nhận lời khuyên về các vật dụng cần thiết.

 

PackPoint được hỗ trợ trên các hệ điều hành iOS, Android và BlackBerry.

 

HotelsCombined – Phần mềm so sánh giá khách sạn

 

“Một đêm nằm bằng một năm ở”- việc chọn được khách sạn ưng ý với mức giá tốt nhất là yếu tố then chốt cho một chuyến du lịch hoàn hảo. Ngày nay, việc đặt phòng online đã trở nên rất phổ biến. Bạn có thể tìm và đặt khách sạn ngay trên smartphone của mình. Tuy nhiên, người dùng lại phải đối mặt với sự quá tải thông tin với mức giá được cung cấp từ nhiều ứng dụng đặt phòng khác nhau “một trời một vực”. Với HotelsCombined, nỗi lo đó của bạn sẽ không còn khi câu hỏi “đâu là khách sạn tốt nhất, đâu là giá rẻ nhất” có thể được trả lời chỉ với một lệnh tìm kiếm và so sánh duy nhất.

 

 

Người dùng chỉ cần nhập vào điểm đến và lịch trình dự định, HotelsCombined sẽ tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu hơn 800.000 khách sạn (ở Việt Nam có hơn 5.000 khách sạn) để đưa ra tất cả các phòng còn trống cũng như mức giá được bán bởi các trang đặt phòng khác nhau (Expedia, Booking, Agoda, v.v…). Đặc biệt, để giúp bạn nhanh chóng tìm được phòng ưng ý, ứng dụng HotelsCombined cho phép bạn sắp xếp hoặc lọc kết quả dựa trên nhiều tiêu chí, sở thích cá nhân như giá cả, số sao, đánh giá của khách, dịch vụ, trang thiết bị hay thậm chí là khoảng cách so với một địa điểm nào đó. Sau khi có lựa chọn vừa ý, HotelsCombined sẽ kết nối bạn đến với nhà cung cấp liên quan để hoàn tất việc đặt phòng.

 

Được đăng tải miễn phí trên App Store, Google Play và Windows Phone, HotelsCombined (hỗ trợ tiếng Việt và hơn 40 ngôn ngữ khác) sẽ giúp bạn đặt được khách sạn rẻ nhất tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

 

Triplt – Phần mềm quản lý chuyến đi

 

 

Nếu chuyến đi của bạn bao gồm nhiều điểm dừng chân, việc quản lý vé đi lại các chặng hay các xác nhận đặt phòng trở nên khó khăn và hay gây nhầm lẫn. Ứng dụng TripIt sẽ giúp bạn giải quyết việc này một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần gửi các thư xác nhận vé và đặt phòng đến plans@tripit.com, TripIt sẽ tự động khởi tạo lịch trình chuyến đi theo từng ngày cho bạn. Ngoài ra, TripIt cũng có thể gợi ý các địa điểm tham quan, thông tin thời tiết cũng như các hoạt động liên quan trên từng điểm dừng chân trong suốt hành trình của bạn.

 

TripIt tích hơp tốt với iPhone, iPad, các thiết bị chạy Android, BlackBerry và cả Windows Phone.

 

Image It – Phần mềm hỗ trợ giao tiếp bằng hình ảnh

 

 

Ứng dụng thú vị này giúp bạn vượt qua những rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch. Image It cung cấp hơn 400 hình vẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp muốn nói cho người dân địa phương. Bạn cũng có thể kết hợp các biểu tượng bằng hình ảnh, các chữ tượng hình hay thậm chí thêm những hình ảnh thực tế từ điện thoại vào ứng dụng.

 

Image It được sử dụng dưới chế độ offline để tránh phát sinh chi phí chuyển vùng cho bạn. Toàn bộ nội dung ứng dụng được cài đặt trong bộ nhớ điện thoại giúp người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Image It hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, và Ả Rập.

 

XE Currency - Ứng dụng quy đổi tiền tệ

 

 

Đây là ứng dụng giúp quy đổi tiền tệ hiệu quả cho khách du lịch. XE Currency sử dụng kết nối internet trên smartphone của bạn để cập nhật liên tục tỷ giá hối đoái trên thị trường, hỗ trợ quá trình tính toán tiền tệ khi mua bán tại điểm du lịch nước ngoài mà bạn đến.

 

Các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry đều có thể cài đặt và sử dụng XE Currency.

 

Uber – dịch vụ đi nhờ xe phổ biến toàn cầu

 

 

Với việc phủ sóng hơn 100 thành phố trên thế giới và liên tục đưa thêm những địa điểm mới vào danh sách hoạt động của mình, Uber sẽ là công cụ đồng hành đắc lực của bạn trong những chuyến đi. Bạn có thể lựa chọn tài xế, mẫu xe mà mình muốn đi, sau đó Uber sẽ gửi lại thông tin về chuyến đi cũng như thời gian cần thiết để xe đến được chỗ của bạn. Mỗi người dùng và tài xế đều được đánh giá qua hệ thống xếp hạng, do đó bạn có thể lựa chọn người mang đến sự tin tưởng cho mình. Tuy vậy, hãy lưu ý một chút rằng dịch vụ Uber tại châu Á hơi khác so với châu Âu. Tại châu Âu, Uber là một phương thức đi nhờ đơn thuần, còn tại châu Á, dịch vụ này giống một loại “taxi sang” hơn.

 

Ứng dụng Uber hỗ trợ các máy chạy iOS, Android và Windows Phone.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác