Lưu ý trong văn hóa ăn uống ở Hàn Quốc

8/1/2016 4:06:41 PM
Một bữa cơm của người Hàn Quốc có rất nhiều đĩa bởi họ có một món chính và rất nhiều món ăn phụ. Kim chi là món ăn phụ nhưng không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn.

Một bữa cơm của người Hàn Quốc có rất nhiều đĩa bởi họ có một món chính và rất nhiều món ăn phụ. Kim chi là món ăn phụ nhưng không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn. Chúng ta cũng biết đất nước Hàn Quốc được hình thành từ núi lửa do vậy hầu như rau củ quả ở đây là nhập khẩu, rau đối với họ là vô cùng hiếm. Họ thường muối Kim Chi để ăn được lâu hơn

Các món ăn người Hàn Quốc hay dùng là:

- Các món nướng trong đó có thịt tẩm, thịt tươi, các đồ đã chế biến

- Các món lẩu (mà lẩu ở đây đa phần là nấm)

Người Hàn rất mếm khách vì vậy họ rất vui khi chúng ta dùng hết đồ ăn của mình. Họ nghĩ rằng món ăn của họ ngon, hợp khẩu vị thì chúng ta mới ăn hết. Họ đặc biệt không thích nếu chúng ta bỏ đồ thừa. Trong các nhà hàng người Hàn Quốc còn ghi những dòng chữ Trung Quốc rất to là họ sẽ bán đồ ăn thừa cho người lấy thừa.

Trên bàn ăn của người Hàn có một loại gia vị đỏ như tương ớt nhưng hoàn toàn không cay. Sẽ rất thú vị nếu bạn chấm gia cị này với thịt nướng.

Văn hóa ăn của người Hàn Quốc khá đặc biệt, họ thích ăn một cách thoải mái tự nhiên không phải ý tứ đấy cũng chính là lý do tại sao một cô gái rất xinh đẹp nhưng lại phồng mang trợ má ăn những miếng rất to mà không hề bị đánh giá là phàm ăn.

Lưu ý trong văn hóa ăn uống ở Hàn Quốc

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác