iPhone, iPad hao mòn pin sẽ được thay miễn phí

7/2/2015 4:06:31 PM
Dịch vụ bảo hành cho iPhone, iPad - AppleCare+ mới đây đã được Apple bổ sung một tính năng mới đó là hãng sẽ thay pin hoàn toàn miễn phí cho những thiết bị còn bảo hành nhưng pin đã bị mòn chỉ còn 80% hoặc thấp hơn so với dung lượng ban đầu.

 

Được biết, trước đây chỉ những thiết bị pin cong 50% trở xuống so với dung lượng pin ban đầu mới được hãng thay miễn phí, đây thực sự là một thay đổi lớn rất có lợi cho người dùng các sản phẩm công nghệ của ‘táo khuyết’, nhất là những ai dùng các thiết bị với tần suất lớn.

 

Trong nhiều năm qua, công nghệ pin vẫn ‘dậm chân tại chỗ’. Khi mà các công nghệ khác như vi xử lý, GPU biến động một cách chóng mặt, thì sự tụt hậu khiến pin có thể sẽ hoạt động không còn ổn định như trước kia nữa. Chính sách mới của Apple giúp người dùng nhanh chóng có được thỏi pin mới mà không tốn thêm nhiều chi phí.

 

 

Một lý do khác khiến chính sách mới của Apple là một thay đổi quan trọng là pin bên trong các sản phẩm của "Táo khuyết" không hề dễ mở ra thay thế đối với người dùng thông thường. Trong nhiều trường hợp, nếu người dùng cố thay pin và thực hiện sai, họ có thể làm mất bảo hành và gây hỏng hóc thiết bị.

 

Các thiết bị sẽ được AppleCare+ thay thế pin miễn phí đó là:

 

- iPhone

- iPad

- iPod

- Apple Watch

- MacBook

 

Chính sách mới áp dụng cho các sản phẩm mua mới cũng như các thiết bị vẫn đang trong thời gian bảo hành, Apple cho biết. Để kiểm tra dung lượng pin, người dùng cần liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple. Ngoài ra, các ứng dụng kiểm tra độ chai pin cũng là một trong những cách bạn có thể tham khảo.

 

Một điều nữa cũng không kém quan trọng mà người dùng nên biết đó là việc thay pin sẽ bị tính phí 79 USD đối với iPhone, 199 USD cho Macbook nếu thiết bị của bạn đã hết thời gian bảo hành.

 

iPhone, iPad hao mòn pin sẽ được thay miễn phí.

 

Skcs.vn (Theo ICTNews)

Các tin khác