Hậu quả do sử dụng máy bay không người lái nơi công cộng và lời cảnh báo

5/17/2018 2:45:16 PM
Máy bay không người lái là một trò chơi công nghệ hiện đại được lứa tuổi teen cực kỳ ưa chuộng. Điểm khác biệt so với những loại hình khác là địa điểm rộng, vắng người qua lại để tránh chấn thương cho những người xung quanh. 

Máy bay không người lái là một trò chơi công nghệ hiện đại được lứa tuổi teen cực kỳ ưa chuộng. Điểm khác biệt so với những loại hình khác là địa điểm rộng, vắng người qua lại để tránh chấn thương cho những người xung quanh. Tuy nhiên do ý thức của người dân còn kém nên trò chơi trên đã gây ra nhiều tan nạn đáng tiếc.

Tai nạn xảy ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bé trai Chengcheng 1 tuổi bị thương nặng do máy bay không người lái đâm vào mặt. Em bị món đồ chơi này gây tổn thương lúc 16h ngày 8/5.

Sau va chạm, khuôn mặt của bé bị chảy máu, trầy xước nghiêm trọng. Cô Qi mẹ bé cho biết đã phải đưa con đến 3 bệnh viện khác nhau ở Bắc kinh để lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất cho com trai mình. Hậu quả, Chengcheng bị khâu 9 mũi và sẽ để lại vết sẹo vĩnh viễn trên khuôn mặt.

Điều đáng nói là sau khi khiến Chengcheng bị thương, chủ nhân của chiếc máy bay này đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường, mang theo chiếc máy bay gây tai nạn. Vì vậy, mẹ của bé đã đăng ảnh con trai bị thương lên mạng xã hội Weibo để tìm người gây hậu quả trên.

Cô Qi chia sẻ do lo lắng xem xét tình hình vết thương cho con trai nên không để ý đến người gây ra vụ việc. Do đó cô kêu gọi cộng đồng mạng, bất cứ ai chứng kiến vụ việc hãy lên tiếng, giúp cô tìm ra được thủ phạm.

Một số nhân chứng cho biết người điều khiển máy bay không người lái là một người da trắng, tóc vàng, dưới 20 tuổi. Vì vậy, cảnh sát Bắc Kinh đang điều tra một người nước ngoài 14 tuổi có liên quan đến vụ việc.

Máy bay không người lái hiện đang bị hạn chế sử dụng ở những nơi công cộng ở Bắc Kinh, Trung Quốc và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á bởi nó có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Để tránh tai nạn có thể xảy ra từ loại hình đồ chơi này, các chuyên gia khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cân nhắc khi mua máy bay không người lái cho con. Trường hợp mua máy bay không người lái để sử dụng vào mục đích học tập cần nhắc nhở con chọn những nơi rộng, vắng người qua lại để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo SCMP & Soha.vn

Các tin khác