Giải thích hiện tượng cười trong nước mắt

10/31/2018 2:22:20 PM
Nước mắt được tiết ra thường xuyên trên bề mặt của nhãn cầu. Nhưng do nước mắt thường tiết ra ít, nó được đi qua một khe hở rất nhỏ và mảnh trên bề mặt giữa nhãn cầu và mi mắt và không thế tự do chảy lung tung ra ngoài được

Nước mắt được tiết ra thường xuyên trên bề mặt của nhãn cầu. Nhưng do nước mắt thường tiết ra ít, nó được đi qua một khe hở rất nhỏ và mảnh trên bề mặt giữa nhãn cầu và mi mắt và không thế tự do chảy lung tung ra ngoài được. Bởi thế bạn không thể cảm nhận được sự có mặt và tự lưu động của chúng. Những khi, trong khoảng thời gian ngắn ngủi của một lần chớp mắt, bạn nhắm mắt rồi mở mắt, nước mắt trên bề mặt nhãn cầu bị dồn xuống một khe rãnh chứa nước mắt thừa vào ống thông xuống khoang mùi. Một đoạn ống nhỏ mảnh và khá ngắn nhưng rất cần thiết, là con đường duy nhất, quan trọng để nước mắt thừa thông xuống khoang mũi.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Khi người ta cười thật to, mi mắt được to khép chặt lại, ép vào tuyến nước mắt làm nước mắt tràn ra, áp lực trong khoang mũi tăng lên. Nước mắt như bị chặn lại không theo ống nước mắt trở về khoang mũi được, ứ lại và bạn càng cười to, cười nhiều thì thậm chí không chỉ rơm rớm nước mắt mà có thể tràn ra mi chảy xuống nữa.

Đó là lý do vì sao vui cũng chảy nước mắt mà buồn cũng chảy nước mắt.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác