Facebook tuyên bố chấm dứt dự án máy bay không người lái

6/27/2018 4:09:55 PM
Mới đây Facebook đã tuyên bố chấm dứt dự án máy bay không người lái khi tham vọng muốn cung cấp mạng Internet không dây miễn phí trên phạm vi toàn cầu mà thay vào đó sẽ tập trung cho việc phát triển các công nghệ cơ bản.

Mới đây Facebook đã tuyên bố chấm dứt dự án máy bay không người lái khi tham vọng muốn cung cấp mạng Internet không dây miễn phí trên phạm vi toàn cầu mà thay vào đó sẽ tập trung cho việc phát triển các công nghệ cơ bản.

Theo như người đại Facebook Yael Maguire viết trong một bài đăng trên blog: "Chúng tôi đã quyết định bây giờ là thời điểm thích hợp để tập trung vào những thách thức tiếp theo", "Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ không còn thiết kế và chế tạo máy bay của riêng mình nữa và đóng cửa cơ sở ở Bridgewater." kèm theo quyết định này là 16 nhân viên chính thức của dự án máy bay không người lái bị sa thải.

Theo như quyết định này của Facebook được coi là một "bước lùi" của công ty bởi Aquila là một dự án rất được kỳ vọng bởi tham vọng khổng lồ đằng sau nó. Những thiết bị bay không người lái của Facebook trong quá trình nghiên cứu sử dụng năng lượng mặt trời, có tầm bay 18,2 km và sở hữu khả năng phủ sóng trên khu vực có đường kính gần 100km. Khi được kết nối với nhau, chúng có khả năng bao phủ và cung cấp mạng Internet miễn phí trên toàn bộ bề mặt địa cầu.

Dự án máy bay không người lái đã gặp phải nhiều khó khăn cả về kỹ thuật lẫn thay đổi nhân sự. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đã kết thúc bằng một cú rơi khi hạ cánh của thiết bị. Chuyến bay thử nghiệm thứ hai thành công hơn, nhưng máy bay vẫn bị thiệt hại khi hạ cánh và các cánh quạt đã không hoạt động đúng cách.

Một email nội bộ cho thấy trong năm 2017, Facebook đã xem xét để thiết kế lại thiết bị bay không người lái của mình, trước khi quyết định hủy bỏ hoàn toàn dự án. Những email này cũng tiết lộ rằng công ty dự định xây dựng một căn cứ cho các thiết bị bay không người lái tại một địa điểm dự kiến ở sa mạc New Mexico.

Mặc dù vậy Facebook cho biết họ sẽ không hoàn toàn từ bỏ những nỗ lực này. Công ty sẽ tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm cụ thể như pin và máy tính điều khiển cho các phương tiện trên không khác.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VNE)

Các tin khác