Đoán tướng mạo qua hàm răng

9/27/2018 9:03:38 PM
Vì sao răng có hình dạng khác nhau và hàm răng nói lên những gì về chủ nhân của chúng?

 

Vì sao răng có hình dạng khác nhau và hàm răng nói lên những gì về chủ nhân của chúng?

Sau khi ra đời được nửa năm trẻ bắt đầu mọc răng sữa. Lúc lên 6, lên 7 tuổi những chiếc răng sữa tự rụng đi, để răng khôn (răng vỉnh viễn) thay thế.

Hàm răng người có mấy loại răng khác nhau, có cái như bản mỏng, có cái lại nhọn, có cái lại dẹt. Đó là do sự phân công nhiệm vụ của răng.

Đầu tiên phải kể đến răng cửa, có lẽ vì nó ở ngay ngoài "cửa" miệng. Nó là một "góc" con người vì nó tạo vẻ đẹp bởi nó đóng góp rất nhiều cho hình thức khuôn mặt. Nhưng việc chính của răng cửa là cắt (cán) thức ăn ra thành những miếng nhỏ cho vừa miệng. Nó gồm 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc ở hàm dưới. Dao càng mỏng cắt càng dễ. Răng cửa cũng mỏng nhưng không cần thiết phải sắc như dao, vì thức ăn đã được tuyển lựa và nấu mềm rồi.

Ở gần 2 bên mép, hàm trên và hàm dưới còn một đôi răng nhọn. Chúng mọc sát những chiếc răng cửa. Người ta gọi nó là "răng nanh". Nhưng phải thừa nhận nó rất có duyên, nghe ra lại có phần tế nhị, bởi nó thấp thoáng lúc ẩn lúc hiện.

Đã có những cô gái ước ao có được một chiếc (chỉ một chiếc thôi) bị khểnh nhưng chắc là khểnh vừa vừa. Nó như một điểm nhấn cho hàm răng thật đều đặn mà thỉnh thoảng mới xuất hiện, sao cho không ai rời mắt khỏi được. Nhưng nó sinh ra lại không phải vì vậy mà nhiệm vụ cửa nó là xé thức ăn. Bạn ăn đùi gà rồi chứ? Chắc bạn phải nhờ răng nanh cắn sâu vào và giữ chặt để phối hợp với tay xé ra thành từng miếng. Nếu vẫn còn to lại nhờ răng cửa cắn nhỏ ra nữa. Ăn mía bằng răng của các cậu bé cũng thế. Răng nanh ở người nhỏ hơn ở các động vật ăn thịt nhiều. Răng con hổ, con sư tử trong vườn thú nhọn hoắt, dài lộ rạ ngoài miệng. Răng nanh của chúng do cuộc sống hoang dã luôn phải cắn xé thịt sống, những cơ bắp rắn chắc của con mồi chưa qua chế biến.

Ngày này, trên Trái đất vẫn còn những bộ tộc người có răng nanh dài và nhọn cũng là do họ hay ăn thịt, thường phải dùng đến răng nanh. Còn đại đa số con người răng nanh cũng không lớn hơn răng cửa, chỉ có tròn hơn, và chân răng sâu hơn. Tiếp theo là những chiếc răng hàm, cả hàm trên, hàm dưới và 2 phía có 10 đôi. Chúng có hình như những phiến răn g hoặc hình đĩa. Có người gọi nó là răng đĩa, có người gọi nó là răng hàm. Nó làm việc gần giống cái cối xay và nghiền. Mình nó hơi tròn, trên mặt hơi lồi lõm. Răng hàm trên và hàm dưới cùng kết hợp trong động tác nhai và nghiền thức ăn, làm cho thức ăn được nhuyễn ra do lẫn với nước bọt, để đưa xuống dạ dày.

Răng sinh ra là để cắn, xé và nghiền thức ăn, để tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa. Ấy thế mà có người lại dùng răng vào việc khác, nào là mở nút chai bia, chai nước ga, nào là thay kìm mở ốc gỉ, hoặc như cắn vỡ hột rắn quà đào, quà mận làm nứt vỡ cả răng. Bạn đã chứng kiến chiếc cốc thủy tinh còn nóng trên tay bạn bị nứt khi bạn đổ đá lạnh vào không? Răng cũng vậy, vừa ăn một món ăn thật nóng lại uống một ngụm bia ướp thật lạnh. Trẻ em có lúc lấy đá lạnh nhai thay việc uống nước trong khi trời nóng nực, đêm ngủ ngậm kẹo tới sáng. Thay đổi đột ngột về nhiệt độ hay các lực cơ học làm rạn vỡ và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển phá hỏng cả hàm răng trong đẹp, một tài sản quí giá của đời người.

Xem tướng qua hàm răng

Răng rồng

Nam giới có răng rồng là đẹp nhất. Đặc điểm của kiểu răng này là răng cửa rất dài và trắng, hàm răng có hơn 32 chiếc. Cộng với dáng hình cao lớn, mặt, mũi và tai đều dài thì gọi là “long hình”, chủ nhân chắc chắn là người đại phú đại quý.

Răng quặp vào trong

Răng quặp vào là biểu hiện của người cẩn thận, chi li, rất có chí tiến thủ, làm việc nhanh gọn xuất sắc, và cực kỳ thích khám phá. Họ phù hợp làm các công việc hậu cần, những việc thiên về tính toán, đòi hỏi tập trung cao. Tuy vậy, cả đời chỉ có thể làm cấp dưới chứ không được làm lãnh đạo.

Răng khểnh

Người ta vẫn thường nói, phải ăn ở phúc đức lắm mới có được chiếc răng khểnh tài lộc. Phụ nữ có răng khểnh, không chỉ duyên dáng mà còn rất thành tâm, thiện chí, tình tình nhẹ nhang, thân thiện.

Tuy luôn nỗ lực cố gắng hết mình trong công việc nhưng do cuộc đời “tiên trở hậu thành” nên họ gặp nhiều khó khăn trước khi lập gia đình. Vì thế đến khi ngoài 30 tuổi thì tài vận mới được hanh thông.

Răng thưa

Đặc điểm của hàm răng thưa là răng trên rộng răng dưới hẹp, kích cỡ không đều nhau, các răng mọc cách xa nhau. Theo quan điểm nhân tướng học, những người có “tướng răng” như vậy là người nói năng luyên thuyên, thường gây chuyện thị phi. Học cũng không biết cách chi tiêu và nắm giữ tài chính. Trong gia đình, họ thường khắc mẹ, sống bất hiếu.

Răng hạt lựu

Phụ nữ có răng hạt lựu là đẹp nhất. Đặc điểm của kiểu răng này là có hình dạng giống như hạt lựu, ngắn, vuông và xít nhau, hơn nữa răng lại trắng và chắc. Chủ nhân hàm răng này là người thông minh. Là con trai thì có quý phúc; là con gái thì hiền thục, lấy được chồng giàu sang, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc trọn đời.

Tuy không có số phú quý, giàu sang nhưng được chồng rất yêu và chiều chuộng. Do là người sống khá nội tâm nên họ ít khi thể hiện tình cảm bằng lời nói mà thường dùng hành động để thể hiện.

Răng quỷ

Đặc điểm của răng quỷ là răng nanh và răng cửa khấp khểnh, không đều nhau, môi vẩu, lộ răng. Người có kiểu răng này sống giả dối, hành vi và lời nói thiếu thành thật.

Răng không đều, mọc lộn xộn

Phụ nữ có hàm răng mọc lộn xộn, cái lớn, cái nhỏ, cái cao, cái thấp không đều nhau lại xiêu vẹo, nghiêng lệch là người thường dễ nổi nóng, chỉ lo vun vén cho lợi ích của cá nhân, thường hay đố kỵ, ngang bướng.

Đây là tướng răng rất xấu, người này không khéo quản lý tiền bạc, dễ rơi vào cảnh cháy túi và nhất là không biết lo toan cho gia đình. Họ không để bụng quá nhiều chuyện nhưng lại là người dễ dính phải thị phi lời nói nên ít gặt hái được thành công.

Răng chó

Răng cửa không đều nhau, răng nanh lại dài và nhọn là đặc điểm của tướng răng chó. Chủ nhân là người có tính tình quái gở, nói năng hoang đường, làm việc gì cũng không thành công.

- Người có 2 răng cửa ngay ngắn là người có trí tuệ, thể lực tốt.

- Người răng to có trực giác nhạy bén, có lý tính, suy nghĩ tốt, mạnh dạn hành động. Họ là người trung thực, năng nổ và nhiệt tình với công việc, có kinh tế vững mạnh. Người có hàm răng quá cỡ, dục vọng bản thân mạnh và thường nghĩ đến lợi ích của cá nhân nhiều hơn.

- Người răng nhỏ là thường hành động có logic, bài bản, tính cẩn thận, sức chịu đựng dẻo dai. Họ là người giàu tình cảm, chu đáo, biết quan tâm đến người khác. Họ có nhân duyên tốt nhưng thể lực yếu.

- Người răng quá nhỏ rất thông minh, trực giác nhạy bén. Tuy nhiên, thể lực và sức khỏe kém, hay để ý chuyện vặt nên đôi khi gây ra đố kỵ.

- Người có hàm răng mọc lộn xộn, không đều nhau thường dễ nổi nóng, chỉ lo vun vén cho lợi ích của cá nhân.

- Người có hàm răng đều thường làm việc cẩn thận, bài bản, nhân phẩm viên mãn, có tinh thần trách nhiệm, có danh vọng trong xã hội.

- Người có răng khểnh thường có tính hiếu kỳ, hoạt bát, tính d.ục mạnh mẽ. Tuy nhiên họ rất dễ chán công việc, hay ba hoa, nói không đúng sự thật.

- Người có hàm răng xếp sít nhau, không kẽ hở thường hết mình với công việc. Tuy nhiên, kinh tế lại có phần yếu thế.

- Người có răng mọc chèn lên nhau thường hay đố kỵ, ngang bướng.

Răng sẽ giúp bạn có nụ cười tỏa sáng, ngoài ra răng còn giúp bạn nhận biết được tướng mạo của người khác. Răng cần được chăm sóc và giữ gìn sạch sẽ vì bạn sẽ vô cùng khốn khổ nếu hàm răng của bạn có vấn đề đấy.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác