Dịch Covid-19, Google hỗ trợ họp trực tuyến thông qua Gmail

4/20/2020 3:09:00 PM
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ quan mới đây Google đã tích hợp Meet - một tính năng họp trực tuyến tương tự phần mềm gọi video Zoom ngay trên nền tảng Gmail.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng, nhiều trường học, doanh nghiệp, cơ quan đã phải làm việc, trao đổi công việc tại nhà. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ quan mới đây Google đã tích hợp Meet - một tính năng họp trực tuyến tương tự phần mềm gọi video Zoom ngay trên nền tảng Gmail.

Để sử dụng tính năng mới này của Google người dùng có thể truy cập tính năng này thông qua hai tùy chọn "Bắt đầu cuộc họp" và "Tham gia cuộc họp" nằm tại cột bên trái khi mở Gmail. Một cách khác để truy cập đó là thông qua đường link sau: meet.google.com/

Hiện tại tính năng Google Meet này mới chỉ được Google tích hợp vào Gmail trên nền tảng duyệt web với phiên bản trên điện thoại vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới, hỗ trợ tất cả người dùng có tài khoản Gmail.

Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch G-Suite tại Google - ông Javier Soltero trong bài phỏng vấn với The Verge chia sẻ: "Rất nhiều người đang phải học tập và làm việc tại nhà vì Covid 19. Do đó mục tiêu của chúng tôi là giúp đỡ mọi người có thể thực hiện các công việc tại nhà một cách thuận tiện nhất".

Với tính năng mới này người dùng có thể bắt đầu cuộc họp ngay trên Gmail và không cần phải tốn thời giờ cho việc chuyển đổi qua lại giữa hai ứng dụng trong quá trình họp.

Theo Google cho biết tính năng Google Meet đã có thêm 2 triệu khách hàng mới, số lượng khách hàng hàng tăng theo ngày cao nhất trong số các dịch vụ mà hãng cung cấp kể từ tháng 1/2020. Lần tăng mạnh nhất của Meet là tăng đến 60% lượng khách so với ngày hôm trước.

Tuy nhiên, tính năng Google Meet chỉ hỗ trợ tối đa 16 người dùng trong một phiên làm việc nên chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các cuộc họp ít người, thấp hơn khá nhiều so với 49 người trên ứng dụng Zoom.

Nhưng các tính năng của Google thì vẫn luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ uy tín. Nhất là trong bối cảnh Zoom gặp phải hàng loạt sự cố bảo mật trong thời gian vừa qua khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo ngại khi dùng ứng dụng Zoom để sử dụng họp, làm việc trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Baoquocte

Các tin liên quan

Các tin khác