Đau buốt ở thắt lưng và phần hông khi chơi golf

3/28/2017 3:53:00 PM
Cũng như các môn thể thao khác, vận động viên golf cũng không tránh khỏi các chấn thương cơ thể, đặc biệt là đau buốt ở vùng thắt lưng hoặc phần hông khi chơi golf.

Cũng như các môn thể thao khác, vận động viên golf cũng không tránh khỏi các chấn thương cơ thể, đặc biệt là đau buốt ở vùng thắt lưng hoặc phần hông khi chơi golf. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây đau và phương pháp khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến chấn thương

Chấn thương cột sống ngang thắt lưng là loại chấn thương thường gặp ở các golf thủ, đa phần là nam. Nguyên nhân được cho là thực hiện sai động tác, luyện tập quá sức hay do cơ thể yếu.

Ngoài ra, việc uốn và xoắn cơ thể khi thực hiện cú swing tạo ra nhiều áp lực/lực căng/lực xoắn ở cột sống ngang thắt lưng dẫn đến đau lưng. Thực tế, một vài lực căng ở vị trí còn tăng gấp đôi so với mức độ an toàn do các chuyên gia đưa ra khi thực hiện cú swing.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, phía bên phải của cột sống ngang thắt lưng (đối với người thuận tay phải) thường bị chấn thương. Phần bị chấn thương thường là địa đệm và khớp có thể làm chèn ép thần kinh cột sống.

Phương pháp phòng tránh

- Khởi động từ 10 đến 20 phút trước khi vào chơi.

- Tư thế vào bóng sử dụng cơ bụng, cơ hông làm giảm chấn thương lưng.

- Khi thực hiện cú swing cần di chuyển chậm, hai bàn chân xòe ra khoảng 25 đến 30 độ khi vào bóng.

Để swing tốt hơn cần thận trọng với kiểu swing “X-Factor” xuất hiện khi bạn không xoay thân nhiều. Kết hợp hài hòa – hông, đầu gối, thậm chí là mắt cá chân như những người chơi đã thực hiện ở thập niên 50.

Đặc biệt, trong quá trình chơi thấy người không  khỏe, hụt hơi, mất sức nên dừng chơi để tránh những chấn thương nặng nề.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác